Cách tạo ra 3 kiểu chiếu sáng cơ bản với đèn led dây

Một thiết kế chiếu sáng dân dụng tốt cần thiết lập ba kiểu khác nhau bao gồm ánh sáng chung, ánh sáng điểm và ánh sáng công việc. Để đáp ứng được các yêu cầu này cần sự kết hợp của nhiều loại đèn chiếu sáng. Đèn dây led là một sản phẩm đa năng, khi có thể cài đặt tại nhiều vị trí và cung cấp nhiều loại ánh sáng với mục đích khác nhau. Bài viết dưới đây trình bày vai trò của thiết bị này trong việc tạo ra 3 kiểu chiếu sáng cho căn hộ gia đình. 

Ánh sáng chung kiểu chiếu sáng gián tiếp

den led day cung cap anh sang chung

Chiếu sáng gián tiếp trần thạch cao phòng khách

Đèn led dây có ưu điểm lớn là tính linh hoạt trong việc cài đặt. Chúng có thể được cắt ngắn, nối dài hoặc bẻ cong cho phù hợp với địa hình và cung cấp ánh sáng chính xác ở nơi mong muốn.

Cách tạo ra ánh sáng chung tốt nhất bằng led dây đó là thực hiện phương pháp chiếu sáng gián tiếp. Điển hình nhất là kiểu cài đặt đèn dây hắt trần thạch cao kết hợp với đèn âm trần. Ngoài ra có thể gắn chúng phía dưới tủ bếp, sau gương nhà tắm hoặc chân cầu thang… Ánh sáng gián tiếp tạo nên vùng sáng trọng tâm đồng thời phân lớp ánh sáng và thêm màu sắc cho các phòng trong nhà. Các nhà thiết kế nội thất luôn bày tỏ sự yêu thích với kiểu chiếu sáng này vì nó có khả năng làm nổi bật kiến trúc độc đáo trong nhà hoặc tạo ra ánh sáng xung quanh một cách đều đặn nhất. 

Chiếu sáng công việc

den led day chieu sang cong viec

Chiếu sáng tủ bếp để cung cấp đủ ánh sáng công việc

Thước đo của ánh sáng công việc là sự tiện nghi mà nó mang lại. Tính linh hoạt của đèn led dây giúp chúng phù hợp với vai trò này. Một ví dụ hoàn hảo là việc cài đặt cho phòng bếp. Dây led được cắt phù hợp và gắn vào đáy tủ bếp để chiếu sáng xuống khu vực bếp nấu, bồn rửa và bàn sơ chế thực phẩm. Việc này được thực hiện khá đơn giản chỉ với keo dán ở mặt sau. Bước tiếp theo là kết nối chúng với nguồn điện trong nhà là bạn đã có được ánh sáng công việc hoàn hảo. Kiểu lắp đặt này cung cấp ánh sáng vừa đủ để làm việc, không gây chói và cảm giác khó chịu khi bạn thức dậy và chuẩn bị bữa sáng.

Mẹo: Lựa chọn đèn led dây dbled 5050 siêu sáng cho tủ bếp. 

Chiếu sáng điểm nhấn

den led day chieu sang diem nhan

Ánh sáng điểm nhấn

Chiếu sáng điểm nhấn không chỉ là nhiệm vụ của đèn spotlight. Led dây cũng là lựa chọn hoàn hảo cho việc cung cấp ánh sáng chiếu điểm. Với ưu điểm đó là có nhiều màu sắc khác nhau: xanh dương, xanh lục, đỏ, hồng, vàng …chính là lợi thế lớn trong vai trò đèn trang trí. Chúng tạo sự hấp dẫn, thu hút khai thác ảnh hưởng tâm lý từ sức mạnh của màu sắc. Ví dụ: Nếu bạn muốn có tâm trạng thoải mái, nhẹ nhàng hãy sử dụng loại ánh sáng xanh. Ngược lại muốn tạo không khí vui vẻ, sôi động ánh sáng đỏ, vàng sẽ đáp ứng yêu cầu này.

Khách hàng có nhu cầu tìm mua các sản phẩm đèn led chất lượng cao của chúng tôi tại địa chỉ: https://denledsang.vn/ hoặc gọi tới số Hotline: 0989 78 78 75 để được tư vấn.

Bài viết liên quan