Giải pháp chiếu sáng cho phòng không có đèn trần

Rất nhiều ngôi nhà, căn hộ không có đèn chiếu sáng trên cao hoặc đèn trần, điều đó khiến không gian buồn tẻ và tối tăm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm sống động ngôi nhà của mình với ánh sáng phù hợp. Có rất nhiều cách thay thế để thêm các thiết bị chiếu sáng và lấy thêm ánh sáng ở mọi độ cao mà không cần tu sửa trần để thêm hệ thống điện. 

Dưới đây là những giải pháp và ý tưởng chiếu sáng thông minh cho những căn phòng không có đèn trần bạn có thể tham khảo để lựa chọn những ý tưởng phù hợp với phong cách của bạn. 

1. Sử dụng các giải pháp chiếu sáng thay thế

1.1 Lựa chọn đèn sàn để thêm ánh sáng phong cách cho không gian

Nếu bạn đang tìm cách làm sáng các góc tối, hãy sử dụng đèn sàn chiếu sáng hướng lên trên. Đèn sàn lớn hoặc đèn sàn kiểu vòng cung là một cách dễ dàng để thêm ánh sáng vào phòng mà không cần cố định trên trần hay hệ thống dây điện. Nếu bạn muốn có cái nhìn thanh lịch thì chọn những đèn sàn kiểu dáng nhỏ nhắn. Có hàng trăm kiểu đèn sàn khác nhau, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy kiều đèn phù hợp với nhu cầu, ngân sách và phong cách của bạn. 
 

den san cho phong khong co den tran

1.2 Lắp đèn treo nếu không muốn mất diện tích sàn 

Đèn dây chuyền là cách tốt nhất để thay thế đèn trần trên cao, tất cả những gì bạn cần là một vài cái móc để treo đèn trên trần nhà cũng như một số móc nhỏ để giữ dây điện sát trần và tường. Ví dụ ở phòng khách, bạn có thể treo đèn giữa phòng để có đủ ánh sáng xung quanh hoặc treo đèn trên khu vực tiếp khách để có nhiều ánh sáng nhiệm vụ hơn. Đèn dây chuyền rất dễ lắp đặt, hơn nữa chúng mang lại cảm giác như đèn chùm.
 

su dung den treo

1.3 Thêm đèn bàn để chiếu sáng các khu vực cụ thể 

Đèn bàn là cách tuyệt vời để thể hiện phong cách cá nhân của bạn đồng thời bổ sung thêm ánh sáng. Sử dụng đèn bàn với các kích cỡ khác nhau, ở các độ cao khác nhau hoặc theo cặp. Đèn có nhiều kiểu sáng và màu sắc phù hợp với mọi không gian từ phòng ngủ đến phòng khách.
 

them den ban

1.4 Tạo bầu không khí nhẹ nhàng, dịu dàng với đèn dây

Đèn dây rất nhẹ nên bạn chỉ cần một số móc treo hay đóng những chiếc đinh nhỏ xung quanh trần nhà hay tường. Bạn cũng có thể sử dụng đèn dây gắn dưới đồ nội thất như tủ bếp, tủ sách. Việc của bạn là lựa chọn các màu sắc khác nhau để chiếu sáng bết cứ không gian nào. Màu trắng ấm để tạo nét thẩm mỹ, phóng túng, mộng mơ cho phòng ngủ, màu trắng sáng để mang lại nét hiện đại, sống động cho phòng khách. 
 

lap dat den day

1.5 Cuối cùng thêm đèn gắn tường

Đèn gắn tường với vô số phong cách khác nhau để bạn lựa chọn, nó có thể mang đến phong cách sang trọng hơn cho không gian hay nó cũng có thể khiến không gian tinh tế và hiện đại hơn, tùy thuộc vào phong cách đặc trưng bạn lựa chọn. Bạn có thể gắn đèn ở những độ cao khác nhau, thêm cặp đèn tường ở hai bên đầu giường phòng ngủ để làm sáng đầu giường mà vẫn tiết kiệm không gian hay thêm đèn ở ghế dài trong phòng khách. 
 

them den gan tuong

2. Làm sáng không gian với đồ trang trí 

2.1 Sử dụng gương để phản chiếu ánh sáng

Lắp một tấm gương dài lên tường phía sau đèn bàn, đèn sàn để căn phòng trông sáng sủa hơn. Bạn thậm chí có thể mua một món đồ nội thất có gắn gương hay đồ làm bằng thủy tinh để tạo ra nhiều ánh sáng xung quanh. 

2.2 Mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào căn phòng

Đây là giải pháp đơn giản nhất để chiếu sáng không gian mà không có đèn trên cao bằng cách tận dụng các cửa sổ bạn đã có trong căn phòng. Thay vì sử dụng những tấm màn che, rèm che dày, hãy chuyển sang những tấm rèm mỏng hoặc trong suốt để đón nhiều ánh sáng hơn. 
 

mang anh sang tu nhien vao phong

2.3 Mua đồ nội thất màu trắng để phản chiếu nhiều ánh sáng hơn

Ghế, gối, tấm trải sàn,... màu trắng sẽ giúp không gian thoáng đãng, tươi mới, sáng sủa hơn. Các điểm nhấn màu trắng sẽ phản xạ ánh sáng thay vì hấp thụ ánh sáng. Bạn hãy thử sử dụng các khung màu trắng cho ảnh và tác phẩm nghệ thuật hoặc thêm các mảng trang trí màu trắng vào kệ, bàn.