Hai loại đèn LED dây phổ biến

Đèn led dây được sử dụng nhiều trong trang trí nhà cửa, nội thất. Có thể bắt gặp hình ảnh của chúng với nhiều màu sắc lung linh tại quán cafe, hay nhà hàng... DENLEDSANG.VN giúp bạn tìm hiểu hai dòng sản phẩm phổ biến theo điện áp sử dụng của chúng.

Đèn led dây cao áp

Phân loại theo điện áp sử dụng, chúng ta có đèn led dây cao áp sử dụng nguồn điện 220V để cấp nguồn. Thiết kế của nó cũng giống mọi kiểu led dây nói chung, đó là luôn có một lớp nhựa dẻo silicon bao bọc các mắt led ngoài cùng. Lớp nhựa trong suốt này có khả năng chống trầy xước, chống sự xâm nhập của nước và những tác động ngoại cảnh khác.

Đèn led dây cao áp 220V

Về nguồn sáng, loại này sử dụng nhiều chip led khác nhau nhưng chủ yếu là SMD, có thể liệt kê một số loại như: 2835, 3014, 5050…Độ sáng và quang thông phụ thuộc vào mật độ phân bố chip /1m chiều dài. Việc cấp nguồn cho được thực hiện qua một bộ chuyển nguồn. Phụ kiện để kết nối giữa bộ chuyển nguồn và dây led là bộ chân kim, với 2 chân nhọn cắm vào 2 đường dây đồng được thiết kế theo chiều dài của led, còn 2 chân tù thì kết nối với bộ phận chuyển nguồn.

Led dây cao áp được coi là sản phẩm thích hợp với nhiều vị trí lắp đặt khác nhau: có thể quấn cây để trang trí ngoài trời, quấn quanh biển báo, banner…; tạo viền cho các tòa cao ốc, tòa chung cư… lắp đặt cho trần nhà của các tòa nhà lớn. Đặc điểm của chúng là có độ bền đáng nể khi lắp đặt ở ngoài trời; dễ thi công vì độ dài lớn (tối đa 100m). Tuy nhiên cũng vì kích thước sợi to bản nên cũng khó mà uốn dẻo cho các vị trí nhỏ hẹp.

Loại sử dụng điện áp 12 – 24 V để cấp nguồn

Đèn led dây thấp áp 12 - 24V

Loại còn được gọi là đèn led dây thấp áp. Tất nhiên khi đưa vào sử dụng thì nó sẽ yêu cầu phải có một bộ Adapter để chuyển đổi từ điện nguồn 220V sang điện 12V hoặc 24v. Hoặc khách hàng sẽ được khuyên sử dụng nguồn điện trực tiếp từ ắc quy 12v, 24v.

Về cấu tạo, chúng cũng sử dụng chip như ở đèn cao áp, nhưng được đánh giá cao về độ linh hoạt với các vị trí khó lắp đặt. Độ dài tối thiểu khi cắt có thể chỉ 3-4cm, độ dày cực nhỏ: 0,1-2mm, vì vậy mà led thấp áp có thể uốn dẻo tùy ý sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Xét về độ bền, led dây thấp áp cũng không hề kém so với loại cao áp, nó cũng được bọc nhựa dẻo bền và kéo dài tuổi thọ dù sử dụng ngoài trời.

Như vậy, tùy vào từng công trình, khu vực cần sử dụng đèn led dây mà người dùng cần lựa chọn loại cao áp hoặc thấp áp cho phù hợp.