Hướng dẫn cách treo đèn thả trần cho 4 vị trí khó trong nhà

Nên treo đèn thả trần như thế nào với 4 vị trí khó này?


Đèn led thả trần là một trong những kiểu đèn có yêu cầu lắp đặt khá phức tạp. Và không phải tất cả các vị trí trong nhà đều có cùng một kiểu lắp đặt đèn thả trần giống nhau. Có những vị trí đặc thù khi treo đèn gia chủ cần nắm bắt được vai trò của ánh sáng tại vị trí đó. Cũng như cách mà luồng sáng đó hòa nhập với tổng quan thiết kế chiếu sáng của gia đình. Bài viết dưới đây SUNKY hướng dẫn chi tiết cách treo đèn led thả trần cho 4 vị trí đặc thù trong gia đình để có ánh sáng hoàn hảo.
 

Cách treo đèn cho bàn ăn và quầy bar mini trong phòng bếp


cach-treo-den-tha-tran-cho-quay-bar

cach-treo-den-tha-tran-cho-ban-an
 
Treo đèn thả trần ở quầy bar mini trong phòng bếp thì gia chủ cần đảm bảo rằng đèn sẽ được lắp ở trung tâm của không gian cần chiếu sáng. 
+ Nếu là quầy bar mini trong bếp, thì cần tính khoảng cách từ mặt đèn đến bề mặt cao nhất của quầy bar: Khoảng cách này được khuyến cáo nên là từ 0,5 - 0,6m.
+ Với bàn ăn trong phòng bếp, đèn chiếu sáng phù hợp là kiểu đèn chùm: Khi treo đèn chùm phía trên bàn ăn cần tính khoảng cách từ đáy đèn chùm đến mặt bàn, khoảng cách này dao động từ 0,83 - 0,86m.

den-tha-tran-cho-quay-bar

den-tha-tran-cho-ban-an
 

Cách treo đèn trên bồn rửa bát hoặc quầy bếp

 

cach-treo-den-tha-tran-cho-bon-rua-va-bep-nau
 
Đèn treo ở vị trí này rất nhạy cảm vì dễ bị ảnh hưởng từ quá trình nấu nướng. Nếu không giữ khoảng cách an toàn giữa bếp nấu và bề mặt đèn thì rất dễ xảy ra tình trạng tuổi thọ đèn bị giảm do khói nấu thức ăn. Hoặc đèn treo gây vướng víu cho người nấu nướng. Vì thế đèn treo ở vị trí này cần đảm bảo một số yêu cầu sau:
+ Không treo đèn gần cửa tủ bếp. Trước khi treo đèn cố định, hãy thử mở các cánh cửa tủ gần đó để đảm bảo rằng khi đóng/ mở cửa tủ bếp không va chạm vào bề mặt đèn chiếu sáng.
+ Khoảng cách được khuyến cáo giữa bề mặt đèn và mặt quầy bếp hoặc bồn rửa được khuyến cáo nên dao động từ 1 - 1,3m.
 
cach-treo-den-tha-tran-cho-bon-rua
 

Cách treo đèn cho phòng tắm


mo-hinh-den-tha-tran-cho-phong-tam
 
Nhiều người cho rằng phòng tắm hợp với đèn ốp trần hoặc đèn tường hơn là đèn thả trần. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều kiểu đèn thả trần cách điệu phù hợp với phòng tắm. Điển hình chính là đèn thả trần cho hai bên gương trong nhà tắm. Đèn thả trần ở vị trí này sẽ cung cấp ánh sáng hoàn hảo cho hai bên gương của phòng tắm. Một số lưu ý khi treo đèn thả trần ở vị trí này như sau:
+ Khoảng cách giữa hai đèn tường ở hai bên gương phòng tắm được khuyến cáo dao động từ 1-1,2m.
+ Khoảng cách từ bề mặt đèn tường xuống sàn nhà tắm thường là 1,7m.

den-tha-tran-cho-phong-tam
 

Cách treo đèn ở lối vào phòng khách
 

 
den-tha-tran-cho-loi-ra-vao
 
Lối vào phòng khách là một vị trí rất thích hợp với đèn thả trần. Ở vị trí này đèn thả trần không chỉ có chức năng thẩm mỹ trang trí mà còn cung cấp đủ ánh sáng cho trường hợp bạn trở về nhà muộn và không muốn mò mẫm từ cửa vào phòng khách trong bóng tối. Lưu ý khi lắp đèn thả trần cho vị trí này: 
+ Bề mặt đèn không quá thấp, tránh việc đóng/ mở cửa va chạm với đèn
+ Khoảng cách từ bề mặt đèn đến sàn nên dao động từ 1,7-2m. Nếu trần nhà cao hơn 2m thì người dùng cần thêm 7-7,5cm cho khoảng cách này.
 
den-tha-tran-cho-loi-vao-phong-khach
 
Kết luận
 
Từ những gợi ý cụ thể trên đây, SUNKY hy vọng quý khách hàng sẽ có quá trình lắp đặt đèn thả trần thuận lợi và ánh sáng như mong muốn. Chúng tôi là nhà nhập khẩu và phân phối đèn led chiếu sáng đa dạng với nhiều mẫu mã, công suất khác nhau. Liên hệ với SUNKY qua hotline bất cứ khi nào bạn có nhu cầu về các loại đèn chiếu sáng để nhận được tư vấn miễn phí.