Khái niệm cơ bản về đèn chiếu sáng led

Tại sao bạn nên sử dụng đèn led?

Chúng là thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí bảo trì thay thế và bảo vệ môi trường. Chúng cũng có tuổi thọ kéo dài hơn nhiều so với đèn chiếu sáng truyền thống.

Vấn đề chất lượng ánh sáng

Đèn led đáp ứng mọi nhu cầu ánh sáng hiện tại của bạn về độ sáng và màu sắc. Bạn không hài lòng với các sản phẩm chất lượng kém chưa phù hợp với nhu cầu chiếu sáng hiện tại của bạn. Mục tư vấn  - tin tức của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn đúng sản phẩm, đúng chất lượng và đúng giá.

Nó có tiết kiệm năng lượng?

Sử dụng đèn chiếu sáng led có thể tiết kiệm tới 90% lượng điện so với bóng đèn sợi đốt và 50% điện năng được sử dụng bởi bóng đèn huỳnh quang. Khoảng 80-90% năng lượng phát ra từ bóng đèn sợi đốt được chuyển thành nhiệt thay vì ánh sáng mặt khác  công nghệ led chuyển hóa tới >90% năng lượng thành ánh sáng, do đó không cần nhiều năng lượng để tạo ra cùng một lượng ánh sáng.

Địa điểm sử dụng

Được sử dụng ở khắp mọi nơi như gia đình, khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, nhà máy...

Tại sao nó tốt hơn đèn huỳnh quang hoặc CFL?

Hầu hết các đèn huỳnh quang và CFLs chứa các vật liệu nguy hiểm như thuỷ ngân . Điều này đòi hỏi phải xử lý cẩn thận và hợp lý, đảm bảo rằng chúng không làm ô nhiễm bãi chôn lấp. Đèn huỳnh quang có thể bị nhấp nháy. Thật không may, nhiều người có thể nhạy cảm với hiệu ứng này - dẫn đến chứng nhức mắt, đau nửa đầu. Mặt khác, công nghệ led ổn định độ mờ và không nhấp nháy. Đèn huỳnh quang có thể mất thời gian để đạt được độ sáng tối ưu, gặp khó khăn khi gặp nhiệt độ lạnh. Ngược lại, led phát sáng ngay lập tức và phát sáng mạnh hơn ở môi trường lạnh.

Nó có tuổi thọ bao lâu?

Sản phẩm chất lượng tốt có tuổi thọ từ 50.000 giờ trở lên nhưng trung bình khoảng 35.000 giờ, phụ thuộc vào thiết kế của tản nhiệt từ chip LED. Tùy thuộc vào số giờ phát sáng một ngày, tuổi thọ có thể kéo dài đến 20 năm . Không giống như các sản phẩm chiếu sáng khác, đèn chiếu sáng led không "cháy" - chúng chỉ trở nên mờ hơn theo thời gian. Tại thời điểm cuối sử dụng 50.000 giờ (hoặc tuổi thọ được đánh giá), nó cung cấp ít nhất 70% lượng ánh sáng ban đầu (LOR). Tuổi thọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm: chất lượng bộ tản nhiệt, loại chip, nhiệt độ môi trường xung quanh và thiết kế cố định. Đèn led cân bằng tối ưu giữa sản lượng ánh sáng và tuổi thọ là mục tiêu hướng tới của nhiều nhà sản xuất.

Chi phí mua quá đắt?

Chi phí mua đèn led cao hơn khá nhiều so với bóng đèn thông thường nhưng tiết kiệm theo thời gian do tiêu thụ ít năng lượng , ít phải thay thế và bảo dưỡng. 

Tham khảo số liệu do Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đưa ra nếu nước này chuyển sang sử dụng thiết bị chiếu sáng từ công nghệ LED:

  • Giảm 62% mức tiêu thụ năng lượng cho các thiết bị chiếu sáng.
  • Giảm 258 triệu tấn khí thải carbon.
  • Giảm lượng rác thải đưa vào bãi chôn lấp.
  • Không cần phải xây dựng mới 133 nhà máy điện .
  • Tiết kiệm cho Hoa Kỳ 280 tỷ USD .

Bài viết liên quan