Khái niệm cơ bản về đèn LED

Tại sao bạn nên sử dụng đèn LED?

Đèn led là thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí bảo trì thay thế và bảo vệ môi trường. Chúng cũng có tuổi thọ kéo dài hơn nhiều so với đèn chiếu sáng truyền thống.

Đèn LED cung cấp chất lượng ánh sáng như thế nào?

Đèn LED đáp ứng mọi nhu cầu ánh sáng hiện tại của bạn về độ sáng và màu sắc. Bạn không hài lòng với các sản phẩm chất lượng kém chưa phù hợp với nhu cầu chiếu sáng hiện tại của bạn. Trang web này sẽ giúp bạn chọn đúng sản phẩm, đúng chất lượng và đúng giá.

Đèn LED tiết kiệm năng lượng?

Đèn LED có thể tiết kiệm tới 90% lượng điện sử dụng so với bóng đèn sợi đốt  và 50% điện năng được sử dụng bởi bóng đèn huỳnh quang.

Đèn LED đang được sử dụng ở đâu?

Đèn LED đang được sử dụng ở khắp mọi nơi như gia đình, khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, nhà máy...

Ánh sáng LED có tốt hơn ánh sáng truyền thống không?

Khoảng 80-90% năng lượng phát ra từ bóng đèn sợi đốt được chuyển thành nhiệt thay vì ánh sáng. Đèn LED chuyển hóa tới >90% năng lượng thành ánh sáng, do đó không cần nhiều năng lượng để tạo ra cùng một lượng ánh sáng.

Tại sao đèn LED tốt hơn đèn huỳnh quang hoặc CFL?

Hầu hết các đèn huỳnh quang và CFLs chứa các vật liệu nguy hiểm như thuỷ ngân . Điều này đòi hỏi phải xử lý cẩn thận và hợp lý, đảm bảo rằng chúng không làm ô nhiễm bãi chôn lấp.Đèn huỳnh quang có thể bị nhấp nháy. Thật không may, nhiều người có thể nhạy cảm với hiệu ứng này - dẫn đến chứng nhức mắt, đau nửa đầu . Đèn LED sử dụng công nghệ ổn định độ mờ và không nhấp nháy. Đèn huỳnh quang có thể mất thời gian để đạt được độ sáng tối ưu, gặp khó khăn khi gặp nhiệt độ lạnh. Ngược lại, đèn LED phát sáng ngay lập tức, và phát sáng mạnh hơn ở môi trường lạnh.

Một bóng đèn LED có tuổi thọ bao lâu?

Đèn LED chất lượng tốt có tuổi thọ từ 50.000 giờ trở lên nhưng trung bình khoảng 35.000 giờ, phụ thuộc vào thiết kế của tản  nhiệt từ chip LED. Tùy thuộc vào số giờ phát sáng một ngày, tuổi thọ đèn LED có thể kéo dài đến 20 năm . Không giống như các sản phẩm chiếu sáng khác, đèn LED không "cháy" - chúng chỉ trở nên mờ hơn theo thời gian. Tại thời điểm cuối sử dụng 50.000 giờ (hoặc tuổi thọ được đánh giá), bóng đèn LED cung cấp ít nhất 70% lượng ánh sáng ban đầu (LOR). Tuổi thọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm thiết kế ánh sáng LED, loại chip LED, nhiệt độ môi trường xung quanh và thiết kế cố định. Đèn LED được thiết kế để có được sự cân bằng tối ưu giữa sản lượng ánh sáng và tuổi thọ .

Giá đèn LED quá đắt?

Chi phí mua đèn LED cao hơn khá nhiều so với bóng đèn thông thường nhưng tiết kiệm chi phí theo thời gian do tiêu thụ ít năng lượng , ít phải thay thế và bảo dưỡng. 

Số liệu do Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đưa ra

  • Giảm 62% mức tiêu thụ năng lượng cho các thiết bị chiếu sáng.
  • Giảm 258 triệu tấn khí thải carbon.
  • Giảm lượng rác thải đưa vào bãi chôn lấp.
  • Không cần phải xây dựng mới 133 nhà máy điện .
  • Tiết kiệm cho Hoa Kỳ 280 tỷ USD .