Làm sao để phân biệt đèn led chất lượng tốt và hàng xấu?

Đèn led là sản phẩm được sử dụng rộng rãi và ưa thích của người tiêu dùng hiện nay. Chúng tiết kiệm năng lượng, hiệu quả chiếu sáng cao, tuổi thọ dài và nhiều ưu điểm nổi bật khác. Tuy nhiên, việc tìm sản phẩm chất lượng không dễ vì một số lượng đáng kể được bán có chất lượng kém và hay bị lỗi. Đối với hầu hết người tiêu dùng không có nhiều hiểu biết về công nghệ LED, làm thế nào để phân biệt giữa đèn led chất lượng tốt và hàng xấu?

Các câu hỏi thường xoay quanh các vấn đề driver, hiệu quả, sự nhấp nháy và ánh sáng mờ dần. Có hai cách để xác định chất lượng đèn chiếu sáng.
  • Đầu tiên là kiểm tra độ tin cậy, thông qua các bài kiểm tra sốc nhiệt và mô phỏng môi trường để xác định chất lượng ánh sáng, nhưng cách tiếp cận này cần thời gian dài (3-6 tháng) và tốn kém chi phí.
  • Cách thứ hai là phương pháp xác định số liệu, xác định chất lượng sản phẩm từ nguyên vật liệu và tìm thấy những thiếu sót.
Các tổ chức chuyên nghiệp phân biệt chất lượng sản phẩm dựa trên chuyên môn và kỹ thuật. Nhưng đối với hầu hết người tiêu dùng họ chỉ thông qua các phương pháp đơn giản để phân biệt. SUNKY chia sẻ về phương pháp đơn giản để phân biệt tương đối chất lượng tốt xấu của đèn led thông qua bao bì, nhiệt độ và âm thanh khi hoạt động.

Ba cách để phân biệt để tìm ra đèn led tốt

1. Bao bì - hình dạng, cấu tạo bên ngoài

Sản phẩm tốt phải còn nguyên vẹn bao bì, nhãn mác rõ ràng, không nhăn nheo hoặc có vết bẩn. Trong quá trình mở hộp, sản phẩm phải được đặt ngay ngắn không bị nghiêng. Lớp vỏ của đèn nếu bằng nhựa phải mịn màng sáng bóng không bị co móp hoặc nếu bằng kim loại phải còn nguyên lớp sơn, không chày xước hay oxi hóa.

2. Nhiệt độ khi làm việc

Khi chạm vào đèn led trong trạng thái làm việc bình thường, nhiệt độ tương đối thấp. Vì bất kỳ lí do nào chúng có nhiệt độ cao, sở bằng tay bị nóng bỏng, nó đã bị lỗi, khi đó tuổi thọ sẽ giảm đáng kể. Đồng thời, nếu đèn bị mờ hoặc ánh sáng nhấp nháy cũng cho thấy chất lượng của sản phẩm đó có vấn đề.

3. Âm thanh khi hoạt động

Nghe âm thanh phát ra khi làm việc và khả năng tương thích với điện từ là cần thiết đối với các thiết bị chiếu sáng. Có thể thông qua một thí nghiệm nhỏ đơn giản để xác định: với một thiết bị phát sóng ngắn. Trong môi trường im lặng nếu chúng ta có thể nghe rõ được âm thanh của đèn làm việc cho thấy chất lượng là không tốt.

Vấn đề âm thanh cũng cần kiểm tra khi khởi động. Không như đèn huỳnh quang, LED không phát tiếng ồn "buzz" hay rung khi khởi động. Nếu gặp một sản phẩm như vậy, rất có thể chúng có chất lượng kém và không lên chọn mua.

Tại SUNKY, chúng tôi chỉ cung cấp các mặt hàng đèn led cao cấp chính hãng, đúng chất lượng, đủ công suất và quang thông. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0989 787875 để được tư vấn.

Tìm hiểu thêm