Trần nhà bê tông có lắp được đèn led âm trần?

Sử dụng đèn led âm trần downlight cho trần nhà thạch cao, trần nhà ốp gỗ, trần nhựa rất phổ biến. Với trần nhà bê tông - kiểu trần khá phổ biến của các hộ gia đình hiện nay, liệu có thích hợp để lắp đặt đèn âm trần? Cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Có thể lắp đèn led âm trần cho trần nhà bê tông không?

Có thể lắp đặt đèn led âm trần cho trần bê tông không?
Có thể kết hợp đèn âm trần với trần bê tông?


Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng muốn lắp đèn âm trần. Trong khi đó, trên internet xuất hiện nhiều thông tin khẳng định đèn led âm trần lắp được cho trần bê tông, điều này khiến cho người tiêu dùng hoang mang khi có ý định sử dụng sản phẩm.
 

thong tin sai lech


"Xuất hiện thông tin khẳng định led downlight có thể lắp cho trần nhà bê tông nhưng không giải thích được lý do và không có quy trình lắp đặt đèn cụ thể"

Câu hỏi: Căn hộ của gia đình tôi không ốp trần thạch cao mà vẫn giữ nguyên trần nhà bê tông từ khi xây dựng đến nay, giờ tôi muốn thay mới những bóng tuýp huỳnh quang thành loại đèn led âm trần có được không?

LED SUNKY: Không được, trần nhà bê tông không thể và không nên lắp đèn led âm trần.

Hãy xem xét các lý do sau đây:

1. Trần nhà bê tông không phù hợp với đặc điểm lắp đặt của đèn âm trần

- Loại đèn này được gọi là "Âm trần" bởi vì thiết kế của nó có phần đuôi đèn được bố trí chìm trong mặt phẳng lắp đặt, chỉ có phần vỏ đèn và mặt đèn nổi phía trên để chiếu sáng cho không gian.
- Bộ điều khiển (driver) đi kèm đèn dù kích thước nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo được đặt trong môi trường rộng rãi và thoáng để đảm bảo khả năng tản nhiệt, tuổi thọ và hiệu quả.

=> Kết luận: để lắp được đèn âm trần yêu cầu phía trong trần nhà phải rỗng (chứa driver và đuôi đèn) và đủ lớn. Chỉ riêng đặc điểm này trần nhà bê tông đã không thể đáp ứng được. Không như trần thạch cao, để khoan đục trần bê tông khá khó và mất nhiều thời gian công sức.
 

Đèn led âm trần cho trần thạch cao

Đèn led âm trần đòi hỏi phải có khoảng trống cho bộ driver và đế đèn

cac buoc lap dat den led am tran

Với các bước này thì trần bê tông khó có thể lắp đặt được đèn âm trần

2. Trần nhà bê tông khó đảm bảo tuổi thọ cho đèn âm trần

Nếu bỏ qua những yêu cầu về đặc điểm lắp đặt thì trần nhà bê tông cũng không thể cung cấp cho led âm trần môi trường hoạt động lý tưởng như trần thạch cao. Lý do là vì trần bê tông rất kín, không gian lỗ khoét không đủ lớn để tản nhiệt cho đèn cũng như driver. Việc này sẽ dẫn đến đèn bị nóng, giảm tuổi thọ và độ sáng nhanh chóng.

Ngoài ra, trần bê tông dễ bị xuống cấp vì thấm nước mưa, những vết ố vàng, ẩm mốc trên bề mặt có thể khiến đèn bị hư hại nhanh chóng.
 

tran nha be tong khong an toan cho den led

Trần nhà bê tông nhanh xuống cấp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ đèn led


Kết luậnNhư vậy, chúng tôi có thể khẳng định: bạn không nên lựa chọn đèn led âm trần cho trần bê tông.

Vậy tôi nên sử dụng loại đèn nào cho trần bê tông?

Thị trường LED rất đa dạng, có nhiều sản phẩm phù hợp. Theo chúng tôi, với trần bê tông quý khách lên lựa chọn đèn led ốp trần. Sản phẩm này không cần phải khoét lỗ trần, lắp đặt đơn giản hơn nhiều so với đèn âm trần mà vẫn đảm bảo được mọi lợi ích của công nghệ LED như hiệu quả năng lượng và chất lượng ánh sáng.
 

nên sử dụng đèn led ốp trần cho trần bê tông
Nên sử dụng đèn ốp trần cho trần bê tông


Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm đèn led khác cũng mang lại hiệu quả tốt như: Đèn Panel kiểu treo trần bê tông, máng đèn tuýp LED cho trần bê tông, các loại đèn spotlight chiếu điểm hoặc đèn chùm.

THÔNG TIN HỮU ÍCH: