Sử dụng đèn chiếu sáng cho trần thạch cao như thế nào?

Làm thể nào để thiết kế chiếu sáng trang trí cho trần thạch cao nhanh chóng và không tốn kém? Một trong những yếu tố quan trọng nhất là lựa chọn đèn trần, chúng có thể tạo ra bầu không khí độc đáo và cảm xúc trong từng phòng, cũng như làm nổi bật đồ nội thất mới. Bài viết dưới đây chia sẻ kiến thức lựa chọn và bố trí đèn chiếu sáng trần thạch cao hiệu quả.

Sử dụng loại đèn chiếu sáng nào cho trần thạch cao?

Trần giả thạch cao là thiết kế phổ biến trong nhiều gia đình với ưu điểm lắp đặt nhanh, thẩm mỹ cao và tiết kiệm chi phí. Chúng thường được kết hợp với các loại đèn chiếu sáng từ trần nhằm cung cấp ánh sáng chung và mục đích trang trí.

Những năm gần đây, đèn led chiếu sáng được xem là sản phẩm kết hợp hoàn hảo với trần thạch cao. Tuổi thọ cao và tiết kiệm điện, sử dụng chúng, bạn sẽ không phải đau đầu những vấn đề như bảo trì, chi phí năng lượng và bức xạ có hại đến từ các nguồn ánh sáng truyền thống. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để chiếu sáng cho trần thạch cao nhanh chóng và giảm chi phí thì đèn led sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Sử dụng đèn led chiếu sáng cho trần thạch cao
Đèn led chiếu sáng phù hợp với nhiều thiết kế trần thạch cao phức tạp

1. Đèn led âm trần

Sản phẩm nổi bật và kết hợp tốt nhất với trần thạch cao, cung cấp nguồn ánh sáng chính cũng như trang trí và nhấn mạnh kiến ​​trúc trần nhà. Thiết kế chuyên dụng của nó cho phép tạo trực quan làm tăng chiều cao trần khi lắp đặt và tạo ra bầu không khí cân bằng như thể toàn bộ cấu trúc treo trong không khí.

Sử dụng đèn led âm trần thạch cao
Sử dụng đèn led âm trần KOSOOM cho trần thạch cao nhà bếp

Hiện nay, các nhà sản xuất đưa ra khá nhiều mẫu mã giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn cho việc lựa chọn theo nhu cầu và sở thích. Có thể kể đến các loại: âm trần siêu mòng, âm trần đế dày, âm trần tán quang, âm trần chiếu rọi... với các ưu điểm chính bao gồm: 

- Chiếu sáng theo hướng và không choán diện tích khi lắp đặt.
- Thiết bị không thể thiếu trong trường hợp phòng nhà bạn có không gian nhỏ, trần thấp và không có ánh sáng tự nhiên.
- Nhiều kiểu dáng và mẫu mã: vuông, tròn, dày, mỏng...
- Ứng dụng đa dạng: âm trần tán quang, chiếu rọi, chiếu điểm...
- Mẫu mã đẹp sang trọng, tiết kiệm điện, sử dụng lâu dài.

2. Đèn led ốp trần

Kết hợp tốt với cả trần thạch cao và trần bê tông, đèn led ốp trần ngày càng được sử dụng nhiều trong chiếu sáng và trang trí nội thất. Chúng có góc chiếu sáng rộng, phát sáng mạnh và đồng đều. Việc lắp đặt cũng đơn giản mang tới sự lựa chọn tốt không kém đèn âm trần. Tuy nhiên, do kich thước khá lớn và lắp nổi nên đèn ốp trần phù hợp hơn với các không gian rộng rãi và có trần cao.
 
Đèn led ốp trần thạch cao phòng kháchĐèn led ốp trần tròn KOSOOM

3. Đèn led dây

Ngoài nguồn sáng chính là đèn trần, đèn led dây là lựa chọn hàng đầu với nhiều thiết kế trần thạch cao. Có thể sử dụng chúng với mục đích chiếu sáng trang trí tạo ánh sáng mềm mại và cảm xúc hơn. Với thiết kế đặc thù, led dây có thể dễ dàng gắn trên các khe nhỏ hẹp làm nguồn sáng gián tiếp. Dễ dàng bắt gặp nhất hiện nay là kiểu gắn chìm vào trong các khe trần thạch cao uốn lượn. Chúng phát ra ánh sáng đẹp mắt nhưng không để lộ, tạo ấn tượng mạnh và cảm giác huyền bí.

Một số mẫu kết hợp đèn led và trần thạch cao thường gặp

Để kết hợp tốt các loại đèn led chiếu sáng với trần thạch cao hãy tham khảo một số mẫu dưới đây và áp dụng với không gian nhà bạn.
 
Đèn led âm trần thạch cao phòng khách và phòng ngủ
Trần thạch cao phòng khách và phòng ngủ được chiếu sáng bằng đèn âm trần

Chiếu sáng trần thạch cao bằng đèn led âm trần và đèn led dây
Trần thạch cao nhà bếp với sự kết hợp giữa đèn âm trần vàng và đèn led dây màu xanh

chieu sang tran thach cao bang den led am tran

Đèn trần thạch cao với mục đích chiếu sáng trang trí

Ở một số thiết kế, người ta thường dùng tận dụng đèn trần cho cả hai mục đích chiếu sáng chính và chiếu sáng trang trí. Tận dụng khả năng chiếu sáng theo hướng, chọn loại đèn có góc chùm ánh sáng hẹp và thiết lập chúng cho chúng chiếu sáng lên các bức tường hoặc đồ vật gắn trên tường như một bức trang hay một bình gốm sứ. Đây là kiểu chiếu sáng trang trí thường thấy nhằm làm nổi bật các đồ nội thất hoặc khoảng không gian muốn mọi người chú ý.
 
Chiếu sáng tường bằng đèn led âm trần chiếu điểm
Sử dụng đèn led âm trần chiếu sáng tường

Chiếu sáng phòng tắm bằng đèn led âm trần chiếu điểm
Sử dụng đèn âm trần thạch cao với mục đích chiếu sáng đồ đạc
 
Bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới vấn đề thiết kế và lập kế hoạch cho chiếu sáng trần nhà bạn, hãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline 0989 888 620 để được tư vấn!

Cùng chủ đề