Lựa chọn đèn chiếu sáng cho phòng bếp có thiết kế nhỏ hẹp

Tìm kiếm ánh sáng phù hợp cho một nhà bếp nhỏ không phải một vấn đề khó khăn. Trên thực tế, có nhiều lựa chọn để chiếu sáng đúng cách một nhà bếp nhỏ để loại bỏ sự buồn tẻ và cảm giác chật hẹp. Đèn âm trần, ốp trần, tuýp led là những lựa chọn phổ biến cho nhà bếp nhỏ vì chúng không chiếm quá nhiều diện tích. Tuy nhiên ánh sáng đèn thả, ánh sáng dưới tủ thường bị bỏ qua. Hãy xem một số lựa chọn đèn chiếu sáng tuyệt vời dưới đây để có cảm hứng cho nhà bếp nhỏ hiện đại của bạn. 

1. Mở ra ánh sáng tự nhiên  

Đừng cản trở ánh sáng từ cửa sổ, vì ánh sáng mềm mại từ trần nhà với ánh sáng tự nhiên có thể hoạt động song song để làm cho không gian nhẹ nhàng, làm căn phòng sáng hơn. Một cửa sổ mang một luồng ánh sáng tự nhiên vào sẽ tạo cảm giác thoải mái, giúp bạn kết nối với thiên nhiên bên ngoài và giảm sự phụ thuộc vào ánh sáng nhân tạo. Ngay cả vào ban đêm sẽ thấy nhà bếp lớn hơn nhờ được kết nối trực quan với khung cảnh bên ngoài. Sau đó bạn có một loạt sự lựa chọn hoàn hảo như đèn chùm, đèn dây chuyền, đèn trần, thậm chí là đèn treo tường để làm sáng căn bếp nhỏ. 
 

chieu sang nha bep co thiet ke nho hep

2. Tận dụng mọi nguồn sáng

Đèn tuýp led 

Đèn tuýp led là một lựa chọn hoàn hảo khác cho nhà bếp nhỏ, đặc biệt nếu không gian sàn hoặc mặt bàn dài và hẹp. Một thanh ánh sáng mỏng sẽ bao phủ toàn bộ diện tích bề mặt. 

Đèn âm trần

Đèn âm trần rất phổ biến cho nhà bếp nhỏ nhờ tính linh hoạt và chức năng của nó. Bạn không bao giờ phải lo lắng về tầm nhìn bị che khuất hay phạm vi chiếu sáng không đồng đều. Giữ khoảng cách giữa các đèn khoảng 60cm - 1m để đảm bảo ánh sáng đồng đều. 

Ánh sáng dưới tủ 

Ánh sáng dưới tủ là một cách tuyệt vời để thêm ánh sáng nhiệm vụ cần thiết cho bàn bếp mà không cần lắp đặt đèn trên trần hay sàn nhà. 

anh sang duoi tu bep

Tìm đèn dây chuyền phù hợp

Ý tưởng 3 mặt dây chuyền treo phía trên quầy bếp đã được ứng dụng thành công rất nhiều. Nhưng trong một căn bếp nhỏ không có nhiều không gian thì một hoặc hai mặt dây chuyền sẽ phù hợp. Việc lựa chọn kiểu đèn phụ thuộc vào phong cách và chủ đề của nhà bếp. 

Lựa chọn một đèn dây chuyền nhỏ, dễ nhìn sẽ mang lại cho nhà bếp một sự hấp dẫn, rộng rãi hơn, nó cung cấp một lượng ánh sáng phù hợp. Hãy tìm kiếm các màu mờ như thủy tinh hoặc pha lê, nó sẽ giữ cảm giác nhẹ nhàng. Các điểm nhấn pha lê sẽ thêm vào sự sang trọng, hiện đại cho nhà bếp của bạn.   

Đừng quên kết hợp đèn thả với các loại đèn chiếu sáng khác hoặc lắp đặt đèn cạnh cửa sổ để mang lại hiệu ứng chiếu sáng tốt hơn. Tốt nhất, tránh lắp đặt đèn kích thước lớn quá khổ vì chúng sẽ tạo ra cái nhìn lộn xộn, che mất tầm nhìn.

3. Giải pháp cho bếp thiết kế theo phong cách galley

Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ, hẹp, hãy tìm những thiết bị chiếu sáng phù hợp với hình dạng không gian của bạn. Đèn trần led hình chữ nhật thanh mảnh là lựa chọn hoàn hảo bởi chúng phù hợp với giới hạn của không gian nhưng vẫn cung cấp ánh sáng xung quanh mạnh mẽ. 
 

chieu sang nha bep nho phong cach galley
 

Cho dù bạn lựa chọn loại đèn nào cho nhà bếp nhỏ của mình, điều quan trọng là cần phải cân bằng thiết kế nội thất, phạm vi chiếu sáng, phong cách cá nhân của bạn và phân bố đồng đều ánh sáng trong phòng.