Thiết kế đèn LED chiếu sáng kết hợp đồ nội thất phòng khách

Trước tiên, chúng ta hãy suy nghĩ các yêu cầu về chiếu sáng phòng khách. Ngoài sự cần thiết của ánh sáng chung khi trời tối thì phòng khách nhà bạn còn cần ánh sáng như thế nào để phục vụ các hoạt động diễn ra?  Có thể bạn thư giãn, xem TV hoặc đọc sách trong phòng khách của bạn. Có thể bạn tổ chức một cuộc gặp gỡ với bạn bè, người thân trong gia đình. Hãy suy nghĩ về tất cả các hoạt động này và nhu cầu mà bạn cần để lên một kế hoạch chiếu sáng phòng khách tốt nhất. Với một kế hoạch thực sự tốt, bạn có thể dễ dàng bố trí đèn phòng khách, ổ cắm cũng như thiết bị chuyển đổi ở những vị trí tiện lợi nhất cho việc điều chỉnh hay bật, tắt.

Dưới đây, Denledsang.vn chia sẻ với bạn một số ý tưởng hay về việc kết hợp đèn led chiếu sáng với đồ nội thất thường gặp trong phòng khách. Bạn có thể tham khảo thêm và áp dụng với phòng khách nhà mình.

Chiếu sáng phòng khách bằng đèn led kết hợp với đồ nội thất

1. Kệ

Kệ là đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách nên nó là nơi đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến những ý tưởng kết hợp với đèn led. Dưới đây là 2 hình ảnh đơn giản nhất để bạn lựa chọn khi chiếu sáng kệ.

den led chieu sang ke phong khac
Đèn LED chiếu sáng kết hợp với Kệ phòng khách


Lựa chọn một vài dải LED dây hoặc tuýp led chiếu sáng ở các bậc của kệ kết hợp với chiếu sáng dưới gầm kệ bằng các bóng led cỡ nhỏ là ý tưởng không tồi. Với ý tưởng này, hướng ánh từ đèn lên được chiếu từ trên xuống, hoặc từ dưới lên, không nên lắp đèn chiếu sáng ra bên ngoài tủ sẽ gây chói mắt cho người nhìn. 

den led va ke phong khach
Ánh sáng điểm trên kệ phòng khách


Ánh sáng điểm là một lựa chọn khác dành cho bạn. Lắp đặt một số đèn âm trần chiếu điểm hoặc bóng led nhỏ vào giữa các tấm chia ngăn kệ và kết hợp với ánh sáng dưới gầm kệ. Nếu trên kệ bạn có để những đồ đạc trang trí thì đây là lựa chọn tuyệt vời để làm nổi bật chúng.

2. Bàn ghế

chieu sang sau ban ghe
Chiếu sáng sau ghế phòng khách

Đây là một ý tưởng khác mà bạn có thể thử với việc lắp đặt đèn pha với chùm hẹp để tạo ra ánh sáng rực rỡ từ phía sau ghế bành hoặc ghế sofa. 

3. Lò sưởi

Với thời tiết ở Việt Nam thì ít gia đình có lò sưởi, tuy nhiên chúng tôi cũng đưa ra hai gợi ý để bạn có thể chiếu sáng kết hợp với lò sưởi khi cần.
den led ket hop lo suoi
Chiếu sáng xung quanh lò sưởi

Bạn có thể tạo ra một khung ánh sáng như thể chúng tỏa ra từ lò sưởi bằng cách sử dụng một số dây LED nhỏ hai bên. Nó sẽ tạo cảm giác ấm áp hơn vào mùa đông lạnh giá.
den led ket hop ong khoi
Chiếu sáng xung quanh ống khói

Một cách nữa để tạo lên phong cách độc đáo cho vị trí này là chiếu sáng cả ống khói. Nghe có vẻ lạ, tuy nhiên nếu bạn lắp xung quanh ống khói một dải đèn LED thì khi thắp sáng nhìn sẽ rất đẹp mắt và che đi lớp ngoài thô kệch.

4. Tivi

chieu sang tivi
Chiếu sáng xung quanh Tivi bằng

Gia đình nào cũng có một chiếc TV ở phòng khách. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thử kết hợp nó với đèn chiếu sáng? Việc xem hình ảnh trên Tivi sẽ trở nên thú vị hơn nhiều nếu tắt điện và có một dải ảnh sáng êm dịu, mềm mại xung quanh. Nhiều thiết kế TV hiện nay cũng có thiết bị phát ánh sáng xung quanh.

5. Cửa sổ

Bây giờ chúng ta chuyển sang ý tưởng chiếu sáng phòng khách liên quan đến cửa sổ. Đèn LED là thiết bị kết hợp tốt với nhiều loại cửa sổ khác nhay.

anh sang cua so
Đèn LED và rèm cửa sổ


Nếu phòng khách của bạn có cửa sổ cao và rộng từ trần nhà thì một dải đèn led cung cấp một ánh sáng dịu nhẹ trên mành cửa là điều tuyệt vời. Hoặc bạn cũng có thể chiếu sáng bằng cách đặt 2 tuýp led song song bên trên tấm mành và dưới ngưỡng cửa sổ.

den led downlight va cua so
Cửa sổ được chiếu sáng bằng đèn led downlight


Cách thứ 2 là bạn lựa chọn một loại đèn led downlight có góc chiếu sáng hẹp được lắp từ trên trần nhà và chiếu sáng và cửa sổ.

Với 5 lựa chọn đèn led kết hợp với đồ nội thất thường gặp trong phòng khách trên đây, hi vọng bạn tìm được ý tưởng hay cho kế hoạch chiếu sáng nhà mình. Bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thiết kế chiếu sáng hãy đặt câu hỏi và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng vì được giúp đỡ bạn.

Tin tức liên quan