Tư vấn sử dụng đèn LED chiếu sáng cho phòng khách


Hiện này thiết bị đèn led được dùng phổ biến trong nhiều gia đình với khả năng phát ánh sáng với dải nhiệt độ màu rộng từ vàng, trung tính, trắng, xanh mà không sử dụng bộ lọc màu. Chúng đạt hiệu quả năng lượng cao hơn nhiều so với các bóng đèn truyền thống, kích thước nhỏ gọn và có thể dễ dàng lắp đặt tại nhiều nơi. Công nghệ LED cho phép đèn phát sáng gần như ngay lập tức, ít sản sinh nhiệt, và là thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện nhất cho đến nay.

Một số lưu ý khi lắp đèn chiếu sáng cho phòng khách

Trong phòng khách gia đình, khái niệm ánh sáng phân lớp là đặc biệt quan trọng vì đây nơi mọi người tập trung nhiều thời gian và tham gia vào các hoạt động như: trò chuyện, xem TV, đọc sách, chơi trò chơi và sử dụng máy tính xách tay. 

Có ba cấp độ chiếu sáng mà bạn cần quan tâm khi lập kế hoạch chiếu sáng phòng khách, tuy nhiên hãy nhớ phòng khách hiện đại không cần nhiều ánh sáng.

  • Cao: Là cấp độ chiếu sáng mạnh, bao quát và cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng. Thường chúng là đèn downlight được gắn trên trần nhà hoặc vòm được làm từ vật liệu đặc biệt như thạch cao hoặc gỗ.
  • Trung bình: là cấp độ chiếu sáng trên các bức tường
  • Thấp: có nghĩa là  cấp độ chiếu sáng của các loại đèn phát sáng trên sàn nhà hoặc trên các đồ nội thất.
den led phong khach
Chiếu sáng trần nhà, tường và sàn
Cấp độ trung bình và thấp chủ yếu để chiếu sáng nội thất và trang trí. Việc kết hợp hoàn hảo ba cấp độ chiếu sáng sẽ giúp bạn tiết kiệm được số lượng đèn và năng lượng tiêu thụ. Bố trí đèn led cho phòng khách cơ bản thường gồm đèn trần, đèn tường và đèn trang trí nội thất.

Chiếu sáng từ trần nhà

tran nha voi den led am tran va dai led
Chiếu sáng trần nhà tuyệt đẹp với đèn LED âm trần và dải đèn LED dây
Chiếu sáng trần nhà là một xu hướng và một yếu tố trang trí độc đáo cho bất kỳ không gian sống nào. Sử dụng ánh sáng từ đèn âm trần và các dải led dây như một ánh sáng bổ sung hiện đại và thanh lịch khi nhà bạn không có nhiều không gian cho thiết bị chiếu sáng.

Đèn âm trần được ưa chuộng vì chúng phát ánh sáng theo hướng, không choán diện tích và khá đẹp. Tuy nhiên, phòng khách của bạn sẽ rất xấu nếu lắp đặt quá nhiều đèn âm trần.Nên bố trí thiết bị chiếu sáng hợp lý theo diện tích chiếu sáng và khoảng cách giữa các đèn để tạo hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, tiết kiệm và thẩm mỹ. Ngoài ra, với căn phòng có diện tích rộng và trần cao hơn có thể xem xét  sử dụng một chiếc đèn chùm chính giữa phòng tạo điểm nhấn nổi bật, vừa cổ điển vừa sang trọng.

Kết hợp với dải led dây, tăng cường không gian tuyệt vời với ánh sáng nhẹ nhàng. Đèn led dây thường được lắp hắt trần,  không nhìn thấy được, mang đến cảm giác huyền bí đối với kiến ​​trúc nội thất hiện đại. Nó cung cấp ánh sáng gián tiếp giúp bạn có thể thắp sáng những góc tối của phòng khách, làm nổi bật các đường cong ở  trần nhà, tạo ra những hiệu ứng ánh sáng đẹp và gây bất ngờ với người lần đầu đến thăm. 

Tham khảo mẫu đèn trần SUNKY

Đèn LED âm trần Kosoom 8W 750lumenĐèn LED ốp trần Kosoom 18W 1950 lumen bảo hành 3 nămĐèn LED ốp trần vuông 12W Maxlight ML601-12Đèn LED âm trần Kosoom 18W- Chip COB- tán quang

Chiếu sáng từ tường và đồ nội thất

- Ánh sáng điểm trong phòng khách có thể được sử dụng để tập trung vào một yếu tố kiến ​​trúc, chẳng hạn như lò sưởi hoặc kệ sách, hoặc trên một bức tranh hay tượng điêu khắc.Các loại đèn tuýp có thể được sử dụng cho chiếu sáng tủ kệ, trong khi ánh ánh sáng từ đèn dây được sử dụng làm ánh sáng điểm cho tác phẩm nghệ thuật. Khi chiếu sáng một bộ sưu tập nghệ thuật, độ sáng và nhiệt được tạo ra bởi từ thiết bị phải được xem xét, chính vì vậy, LED là thiết bị hoàn hảo để lựa chọn vì chúng ít tạo nhiệt.

- Đối với đèn tường và đèn trang trí nội thất, có thể lựa chọn các loại đèn led dây với  nhiều màu sắc lung linh. Một dải  led dây dán đằng sau kệ tivi, sau bàn, dưới gần tủ tạo ấn tượng độc đáo cho phòng khách.  Màu sắc ánh sáng phù hợp sẽ làm nổi bật đồ nội thất, làm chúng thêm sang trọng và bắt mắt.

- Các đồ vật trên tường nhà thường ngang với độ cao của mắt. Do đó, không nên bố trí các đèn phát sáng mạnh sẽ làm chói măt. Nên lắp các bóng đèn có ánh sáng dịu nhẹ, chiếu xuống sàn hoặc lên trần nhà là tốt nhất.

Chiếu sáng tường và đồ nội thất
Đèn LED chiếu sáng tường và đồ nội thất
Công nghệ LED cho phép bạn sáng tạo linh hoạt với hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Bạn có thể tạo ra những thiết kế đáng ngạc nhiên với mọi người và chính mình.