So sánh sự khác biệt giữa đèn pha led và đèn led spotlight

Đã có không ít người nhầm lẫn tác dụng của đèn pha ledđèn led spotlight, dù cả hai loại này đều được sử dụng rộng rãi cho mục đích chiếu sáng và trang trí. Vậy đèn pha led có chức năng chiếu sáng như thế nào? Đèn chiếu điểm (spotlight) được dùng trong những trường hợp nào? Tìm hiểu sự khác biệt giữa hai sản phẩm này sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn đúng loại đèn phù hợp với yêu cầu chiếu sáng của mình.
 

den pha led ket hop voi led chieu diem

Quảng trường lộng lẫy với sự kết hợp giữa đèn pha led và đèn led chiếu điểm spotlight


Chúng ta sẽ phân biệt 2 loại đèn này theo các khía cạnh sau đây:

1. Góc chùm chiếu sáng

den pha led voi goc chum rong
Đèn pha led

Sự khác nhau giữa đèn pha led và đèn spotlight led là ở góc chùm của ánh sáng phát ra từ đèn. Góc chùm là thuật ngữ chỉ góc của ánh sáng từ nguồn chiếu sáng tới vùng đích. Góc chùm càng lớn có nghĩa là sự lan rộng của ánh sáng trên diện tích không gian chiếu sáng cũng càng rộng. Ngược lại góc chùm nhỏ cho thấy phạm vi chiếu sáng bị hạn chế. Có một công thức được các nhà thiết kế ánh sáng sử dụng để chuyển đổi từ đơn vị góc chùm sang diện tích chiếu sáng.

 Diện tích chiếu sáng = góc chùm (theo độ) x 0,018 x khoảng cách từ bóng đèn hoặc vật cố định

Đèn pha led khác với đèn chiếu điểm ở chính chỉ số về góc chùm này. Dù cả 2 loại này cùng hoạt động theo một cơ chế là sử dụng phản xạ để tập trung chùm sáng về không gian cần chiếu sáng trọng tâm (còn bóng đèn led thông thường phát sáng ra mọi hướng trong không gian). Đèn pha có thể có chùm tia lên đến khoảng 120°, trong khi led spotlight có góc chùm sáng ở mức 30 ° là phổ biến.
 

den led chieu diem

Đèn led chiếu điểm spotlight

2. Ứng dụng

- Đèn pha led

den pha led cho duong bang

Trên đường băng sân bay là hệ thống đèn pha led công suất lớn

Đèn pha led là thiết bị chiếu sáng ngoài trời hoạt động với công suất lớn và có thể điều chỉnh hướng ánh sáng, phạm vi chiếu sáng theo mong muốn của người dùng. Đèn pha led được sử dụng cho các không gian rộng lớn như: chiếu sáng đường phố, chiếu sáng sân vận động, khu vui chơi giải trí ngoài trời, công viên, quảng trường, sân gôn, bên ngoài các nhà hàng lớn, khách sạn, trạm xăng, tòa nhà, công trường xây dựng, bến tàu và cả trong các nhà xưởng sản xuất. Đèn pha led được sản xuất với đầy đủ tiêu chuẩn để sử dụng chiếu sáng toàn cảnh.
 

den pha led cho san van dong

Hệ thống chiếu sáng sân vận động bằng đèn pha led

Đèn pha led có thể được đặt bất cứ nơi nào trong không gian chiếu sáng vì khu vực chiếu sáng của đèn tương đối lớn, hiệu ứng ánh sáng rất dễ điều chỉnh.

- Đèn chiếu điểm led spotlight

Khác với đèn pha, đèn led spotlight chiếu điểm được sử dụng chủ yếu cho chiếu sáng trong nhà, chiếu sáng nội thất và chiếu sáng thương mại. Led spotlight cũng đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí các không gian kiến trúc nghệ thuật như bảo tàng, các hội chợ triển lãm...

So với đèn pha led, led spotlight khá đa dạng về thiết kế hình dáng đèn, led chiếu điểm hình tròn, led chiếu điểm hình chữ nhật, led chiếu điểm hình vuông... 
 

den led chieu diem dung cho cac shop

Ứng dụng của đèn led chiếu điểm cho thương mại khá phổ biến

Led chiếu điểm được sử dụng với mục đích tập trung ánh sáng vào một vật, một vị trí nhất định trong không gian. Nếu bạn đang tìm kiếm loại đèn dành riêng cho những bức tranh treo tường trong phòng khách hay sử dụng để chiếu bàn ăn trong phòng bếp… thì led chiếu điểm chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đặc biệt tại các showroom thời trang, đồ trang sức, đồ điện tử công nghệ cao thì sự xuất hiện của led chiếu điểm là không thể thiếu. Nó sẽ giúp chủ đầu tư làm nổi bật những sản phẩm mà bạn muốn phân phối.

Đèn led spotlight ngày nay được trang bị nhiều tính năng như nhấp nháy ngẫu nhiên, đổi màu ánh sáng … và vì thế phạm vi sử dụng của đèn ngày càng được mở rộng như trong các quán bar, các địa điểm vui chơi giải trí.

Sunky phân phối các loại đèn pha led công suất đa dạng, thiết kế hiện đại. Liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0989888620 ngay khi bạn cần để nhận được những tư vấn tốt nhất.

Đèn LED SUNKY