Xu hướng thị trường đèn LED năm 2017 mang đến những cơ hội kinh doanh mới

Theo một báo cáo mới của LEDinside, một bộ phận của công ty nghiên cứu thị trường TrendForce, đã dự báo thị trường LED vào năm 2017 sẽ tăng hơn 7,4% lên 17,16 tỷ USD. Điều này là do thực tế là vào năm 2017 giá thị trường đèn LED ổn định, thị trường ô tô và kiến ​​trúc chiếu sáng tăng nhanh.

Năm 2018 sẽ chứng kiến ​​những nhu cầu LED tăng cao

1. Đèn LED nhỏ (OLED)

Vào năm 2018, các sản phẩm đèn công nghệ LED nhỏ có thể được đưa vào ứng dụng cho điện thoại di động. Kể từ khi bảng điều khiển AMOLED đang phải đối mặt với khủng hoảng, các nhà sản xuất Android, trừ những hãng khổng lồ như Samsung và Apple, có thể phải vật lộn do thiếu bảng điều khiển OLED. Kết quả là các nhà sản xuất có thể kết hợp sản phẩm nhỏ với chất nền linh hoạt để đạt được độ sáng cao. Điều này có thể thấy các sản phẩm liên quan của các ứng dụng đèn nền LED nhỏ thâm nhập thị trường vào năm 2018.

2. Dãy màu rộng và công nghệ chấm lượng tử

Các nhà sản xuất Tivi có thể sử dụng công nghệ gam màu rộng (WCG) và công nghệ chấm lượng tử (QD). Điều này sẽ làm tăng nhu cầu về WCG và QD vào năm 2018. Đối với HDR, nhu cầu cơ bản là khoảng NTSC 85% và có thể tăng lên trong tương lai. Điều này sẽ làm cho NTSC 85% sử dụng giải pháp của B LED + R (KSF) G (Phosphor), B LED + R (Nitride) G (Phosphor) và BG LED + R (KSF) tăng. Các nhà sản xuất Hàn Quốc đã phát triển QD Trong Open Cell. Do vật liệu QD, chỉ cần sử dụng chip LED màu xanh lam, vì vậy không cần phải có bột phosphor truyền thống. Do đó, khối lượng sử dụng phốt pho sẽ giảm.

3. Lắp đặt đèn LED

Việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng LED trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ đạt từ 60-70 tỷ USD. Khoảng 11.872 tỉ sản phẩm đã được lắp đặt. Dự kiến ​​đến năm 2020, sẽ có khoảng 6-7 tỷ đèn LED được sử dụng mỗi năm.

4 Ánh sáng kiến trúc và cảnh quan

Nhu cầu về chiếu sáng kiến ​​trúc và cảnh quan đang tăng nhanh. Các thành phố trên toàn cầu đang nỗ lực tiết kiệm năng lượng và sử dụng ánh sáng LED cho các ứng dụng chiếu sáng kiến ​​trúc và cảnh quan. Ví dụ, ở Trung Quốc mỗi thành phố chi tiêu rất nhiều tiền để chuyển sang đèn đường LED. Các thành phố cũng đang sử dụng công nghệ kiểm soát hình ảnh năng động với màn hình LED. Có 300 thành phố cấp tỉnh và 2.800 thành phố cấp quận ở Trung Quốc sử dụng chúng. Nếu chỉ có 5% số thành phố phát triển kỹ thuật chiếu sáng mỗi năm, nó có thể làm cho nhu cầu về thị trường kiến ​​trúc và ánh sáng cảnh quan trị giá hàng tỷ đô la Mỹ.

5. Đèn LED ô tô

Trung Quốc có thị trường ô tô lớn nhất thế giới với tổng doanh số bán xe chở khách trong nước vào năm 2018 dự kiến ​​sẽ tăng 7,14% mỗi năm để đạt 25,5 triệu xe ô tô. Nhiều chính sách của chính phủ hỗ trợ phát triển thương hiệu xe hơi nội địa là một yếu tố chính thúc đẩy thị trường ôtô Trung Quốc. Với sự gia tăng số lượng ô tô trên toàn cầu, nhu cầu về đèn LED dành cho ô tô có thể sẽ tăng lên nhiều lần vào năm 2018.

6. LED hồng ngoại

Thị trường LED hồng ngoại có thể sẽ tăng trưởng ở mức CAGR là 15% trong giai đoạn 2016-2021. Điều này là do lý do mà các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ bước vào thị trường chip hồng ngoại LED dẫn đến việc giảm nhanh giá LED hồng ngoại. Giá trị thị trường LED hồng ngoại có thể sẽ tăng lên vào năm 2018. Dự án LEDinside dự báo thị trường LED hồng ngoại sẽ phát triển lên khoảng 441 triệu USD vào năm 2017, và đến năm 2021 , dự kiến ​​sẽ tăng lên mức 699 triệu đô.

7. Đèn LED chiếu sáng

Giá của thiết bị chiếu sáng có thể thay đổi tùy thuộc vào đặc tính bước sóng, chất lượng sản phẩm, tuổi thọ và khối lượng đặt hàng. Thị trường đèn LED cũng bị ảnh hưởng bởi việc giới thiệu các vật liệu mới và công nghệ sản xuất chip hiệu quả hơn. Với sự trợ giúp của các công nghệ chip mới, sản phẩm chiếu sáng có thể làm việc với các trình điều khiển công suất cao để đạt được mức độ sáng cao hơn. LED đang hướng đến thị trường với các sản phẩm chiếu sáng dân dụng. Các nhà cung cấp đang cố gắng sản xuất các sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng.

8. Thị trường chip LED

Thị trường chip LED vào năm 2017 đã tăng lên vì giá LED hiện tại thấp, và các nhà sản xuất chip LED cấp một ở Trung Quốc có những lợi thế về chi phí. Dưới điều kiện đầy đủ năng lực, các nhà sản xuất chip LED cấp một ở Trung Quốc bắt đầu khởi động lại kế hoạch mở rộng. LEDinside dự báo rằng số lượng thiết bị mới vào năm 2017 sẽ đạt 401 loại.
Theo bizled.co.in