Thư cảm ơn và chúc tết của TTZ Việt Nam gửi đến quý khách hàng và đối tác
Năm 2017 sắp đi qua và chúng ta đang tận hưởng những không khí trong những ngày đầu tiên của năm 2018. Nhân dịp đầu năm mới xuân Mậu Tuất 2018, thay mặt Ban Lãnh Đạo Công ty cổ phần TTZ Việt Nam, chúng tôi xin trân trọng gửi tới Quý khách hàng, Đại lý và các Đối tác lời chúc mừng năm mới 2018, kính chúc Quý vị cùng gia quyến một năm mới PHỒN THỊNH – TÀI LỘC – AN KHANG – THỊNH VƯỢNG. Xin chân thành cám ơn Quý vị đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ TTZ Việt Nam xây dựng hình ảnh, thương hiệu, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty chúng tôi trong năm vừa qua.

Vì sao cần quan tâm đến chỉ số hoàn màu CRI của đèn LED?

Khi nói đến các khu vực chiếu sáng cần độ chính xác cao về màu sắc, chẳng hạn như studio, cửa hàng bán lẻ, bệnh viện, văn phòng y tế và thì một chỉ số hoàn màu hay chiết suất màu (CRI) là chìa khóa. CRI đề cập đến mức độ chính xác của nguồn sáng cho thấy màu sắc thực sự của vật thể, con người và môi trường xung quanh bao gồm phương pháp kiểm tra riêng biệt so với ánh sáng ban ngày.

Khái niệm về chỉ số hoàn màu (CRI)

Chỉ số hoàn màu (CRI) của một nguồn sáng là thước đo định lượng về khả năng tái tạo màu sắc của các vật khác nhau một cách trung thực so với nguồn sáng lý tưởng (tự nhiên) như là ánh sáng mặt trời. Nói cách khác, CRI là thước đo khả năng hiển thị màu sắc của một đối tượng so với nguồn ánh sáng quen thuộc như ánh sáng ban ngày. CRI được tính trên thang điểm 100, điểm càng cao chất lượng màu sắc càng chuẩn so với màu thực tế. Chỉ số này rất quan trọng vì nó là thước đo chuẩn xác cho các thiết bị chiếu sáng nhưng thường bị người dùng bỏ qua (giá trị CRI xuất hiện chỉ trên một phần nhỏ của bao bì sản phẩm đèn led). Lựa chọn một bóng đèn led có chỉ số CRI cao sẽ  thay thế xứng đáng cho bóng đèn sợi đốt.

Khi mua đèn led cần đặc biệt chú ý tới chỉ số CRI

  • Chỉ số hoàn màu CRI > 80 là chấp nhận được so với hầu hết các thiết bị chiếu sáng hiện nay.
  • CRI>90 là loại đèn LED "High CRI" .  Màu sắc của vật thể trong ánh sáng LED High CRI gần giống với khi chúng xuất hiện trong ánh sáng ngoài trời. 
- CRI cao sẽ cho màu sắc thực, rõ nét hơn và gần giống với màu sắc khi bạn nhìn đồ vật ngoài ánh sáng mặt trời
- CRI càng thấp, có nghĩa là màu sắc của các vật thể mà bạn nhìn thấy trong ánh sáng đèn led càngkhông giống với khi bạn nhìn chúng ngoài ánh sáng ban ngày. 

chi so hoan mau CRI
 
Việc này đôi khi gây những sai lầm tai hại, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận xét của chúng ta về một sự vật. Làm việc dưới môi trường ánh sáng đèn led có CRI thấp, bạn sẽ dễ bị đánh lừa bởi màu sắc của đồ vật. Đó là trường hợp bạn đi mua đồ trong siêu thị nhưng khi mang ra ngoài ánh sáng ban ngày, màu sắc của nó bị thay đổi. Hoặc trường hợp bạn trang điểm tại nhà rất tốt nhưng khi ra ngoài trời thì không được như vậy.

Do đó, khi mua các sản phẩm đèn led chiếu sáng, cần phải chú ý đến chỉ số hoàn màu CRI, CRI càng cao càng tốt, thấp nhất phải đạt CRI=80 sẽ cho ánh sáng thực hơn.