Tư vấn kiểu chiếu sáng chức năng cho phòng bếp

Cách bố trí đèn led dưới tủ bếp


Như các bạn đã biết, ánh sáng chức năng là kiểu chiếu sáng quan trọng nhất trong phòng bếp gia đình. Nếu không có lớp chiếu sáng này, công việc nấu nướng không thể diễn ra thuận lợi. Một trong những vị trí thích hợp nhất với kiểu chiếu sáng này đó là phía dưới các tủ bếp, trong bài viết này, SUNKY tư vấn cách lắp đặt đèn chiếu sáng led phía dưới tủ bếp cho kiểu chiếu sáng chức năng này.

 

phong bep voi he thong den led
Một căn bếp với hệ thống đèn led dưới tủ bếp hoàn hảo

 

Những điều cần chú ý khi thiết kế ánh sáng chức năng dưới tủ bếp


Tủ bếp là phần nội thất không thể thiếu với các gian bếp hiện đại. Tủ bếp không chỉ là không gian lưu trữ các thiết bị bếp, các loại thực phẩm khô… mà nó còn có ý nghĩa về mặt thiết kế kiến trúc phòng bếp. Giữa phần tủ bếp treo tường và phần bàn bếp là không gian diễn ra mọi hoạt động nấu nướng, đây chính là vị trí cần được chiếu sáng. Một số lưu ý khi thiết lập ánh sáng phía dưới tủ bếp:
 

mo hinh di day den led cho phong bep
Mô hình hướng dẫn cách đi dây cho hệ thống đèn led dưới tủ bếp

 

  • Ánh sáng tự nhiên và tinh tế nhất khi con người không nhìn thấy đèn chiếu sáng mà chỉ thấy ánh sáng. Nguyên tắc thẩm mỹ này được áp dụng cho kiểu chiếu sáng phía dưới tủ bếp, các nhà thiết kế khuyên người dùng nên sử dụng các mắt led downlight chiếu rọi để lắp chìm phía trong tủ bếp hoặc các dải led dây, các máng tuýp led chìm… để cung cấp một nguồn sáng đầy đủ và tự nhiên cho việc nấu nướng.
  • Nấu nướng là công việc cần có độ chính xác cao về mặt hình ảnh, màu sắc ẩm thực. Vì vậy bạn nên sử dụng những loại đèn có nhiệt độ màu cao để tạo ra ánh sáng trắng lạnh (5000-6500K).
  • Khi cần thiết, bạn có thể chuyển đổi ánh sáng chức năng thành ánh sáng xung quanh với sự trợ giúp của công tắc dimmer.
  • Với các phòng bếp lớn, chủ nhà vẫn cần lắp đặt các kiểu chiếu sáng khác nhau để đảm bảo ánh sáng đầy đủ và linh hoạt cho bếp nấu.
  • Lắp đặt công tắc điều khiển đèn chiếu sáng ở nơi thích hợp, tránh những vị trí bất tiện cho việc nấu nướng.
  • Bạn muốn làn rộng ánh sáng đồng đều trên toàn bộ khu vực nấu nướng hãy chọn loại đèn led có góc chiếu rộng.
     

anh sang trang lanh cho phong bep
Ánh sáng trắng lạnh
(5000-6500K) phù hợp với vị trí chiếu sáng chức năng

 

Các loại đèn led thích hợp với kiểu chiếu sáng chức năng dưới tủ bếp

 

led day cho tu bep
Những dải led dây là xu hướng phổ biến cho lựa chọn đèn dưới tủ bếp hiện nay


Có thể sử dụng nhiều loại đèn led cho phương pháp chiếu sáng dưới tủ bếp.

  • Kiểu sản phẩm được cho là thích hợp nhất với vị trí này là các mắt led downlight âm trần cỡ nhỏ. Với led âm trần, việc lắp đặt sẽ phức tạp hơn những loại đèn lắp nổi khác, cụ thể bạn sẽ phải khoan đục vị trí dưới đáy tủ bếp có kích thước bằng đui đèn.
  • Đèn led dây là lựa chọn thứ 2, thiết kế nhỏ gọn tiện ích cho việc lắp đặt. Đặc biệt, led dây luôn có nhiều màu cho người dùng lựa chọn và bạn có thể tận dụng điều này để khiến phòng bếp trở nên lung linh hơn cho các bữa tiệc tại gia.