Tư vấn chiếu sáng văn phòng theo khu vực

Văn phòng công ty là địa điểm quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình phát triển cũng như thương hiệu. Tuy nhiên, mỗi khu vực văn phòng lại cần thiết kế chiếu sáng khác nhau. Hãy cùng xem bài viết dưới đây.

1. Sảnh chính - quầy lễ tân

chieu sang quay le tan
Chiếu sáng quầy lễ tân

Quầy lễ tân được xem như bộ mặt của công ty, không chỉ thể hiện sức mạnh, mà còn làm nổi bật ý nghĩa văn hóa của riêng công ty. Chiếu sáng tại khu vực này đòi hỏi phải độ sáng cao. Đèn downlight có thể được sử dụng làm đèn chiếu sáng chính và chúng ta cũng có thể thêm một số loại như đèn downlight chiếu điểm, đèn sàn hoặc tường.

2. Khu vực văn phòng chung

chieu sang phong lam viec chung
Chiếu sáng phòng làm việc chung

Văn phòng tập thể hay văn phòng chung bao gồm nhiều hoạt động với các chức năng khác nhau của công ty. Trong không gian này thường có các hoạt đông như: làm việc với máy tính, viết, điện thoại, suy nghĩ, trao đổi công việc, họp...

Thiết kế ánh sáng ở đây lên đặt  tiêu chí thoải mái lên hàng đầu. Sử dụng đèn trần với các bố trí khoảng cách đều nhau tạo ánh sáng đồng đều. Kết sử dụng các thiết bị chiếu sáng từ tường và sàn. Loại đèn được sử dụng phổ biến cho khu vực này thường là đèn led ống tuýp ghép với nhau tạo thành các máng chứa từ 2 - 4 bóng đơn.

3. Khu vực đường đi

chieu sang khu vuc duong di
Chiếu sáng hành lang đường đi chung

Hành lang được sử dụng như một khu vực công cộng để đi lại giữa các phòng ban khác nhau. Nó yêu cầu ánh sáng không cao, chỉ cần đáp ứng ánh sáng chức năng. Nói chung theo cấu trúc và chiều cao của trần, nên sử dụng đèn panel âm trần với ánh sáng êm dịu, góc chiếu sáng rộng và đồng đều 

4. Phòng riêng

chieu sang phong rieng
Chiếu sáng phòng riêng

Phòng riêng  thường sử dụng bởi những người quản lý. Chức năng của nó bao gồm các hoạt động như: Nơi làm việc, đào tạo nhân viên phòng và các cuộc họp kín. Ánh sáng nên được dựa trên chức năng là chính, kết hợp với không gian để tạo ra một bầu không khí thoải mái. Điển hình là sự kết hợp của led âm trần và led dây.

5. Phòng tiếp khách

chieu sang phong tiep khach
Chiếu sáng phòng tiếp khách

Phòng tiếp khác là nơi gặp gỡ đối tác và khách hàng. Nên tạo bầu không khí thoải mái, ấm cúng và thân thiện. Phòng này lên sử dụng ánh sáng dịu nhẹ, kết hợp 3 lớp ánh sáng theo mục đích: ánh sáng chính, ánh sáng chiếu điểm và phục vụ công việc để gây ấn tượng tốt cho những vị khách ghé thăm.

6. Phòng hội nghị

Chieu sang phong hoi nghi
Chiếu sáng phòng họp hội nghị

Phòng hội nghị là nơi tổ chức ra quyết định chính của công ty, bao gồm các cuộc họp, đào tạo, đàm phán, xem video, gặp gỡ khách và các chức năng khác. Chiếu sáng nên được sử dụng cho các mục đích khác nhau, kết hợp với điều khiển thông minh cho một chuyển đổi đơn giản hoặc lựa chọn chế độ, để đạt được các chức năng khác nhau về yêu cầu ánh sáng.

Không gian này lên dùng các loại đèn âm trần và panel công suất lớn kết hợp với thiết bị Dimmer để thay đổi độ sáng khi cần thiết. Sử dụng ánh sáng điểm để chiếu sáng tường và chiếu sáng xung quanh bằng đèn trên cao.  Kết hợp với cấu trúc trang trí trần nhà, bạn có thể sử dụng đèn treo hoặc đèn âm để tạo thành một vành đai ánh sáng xung quanh phòng.

Bài viết cùng chủ đề