TOP 10 lợi ích từ việc dùng đèn led downlight âm trần

Chắc chắn bạn đã nghe nói đến những lợi ích của việc sử dụng đèn led cho hệ thống chiếu sáng dân dụng và công nghiệp. Khi so sánh nó với các giải pháp chiếu sáng truyền thống khác, chúng ta sẽ thấy rằng đèn led là giải pháp vượt trội về khả năng tiết kiệm năng lượng và thông minh nhất hiện nay. Cùng đèn led Sunky điểm danh top 10 lợi ích từ việc sử dụng đèn led âm trần trong bài viết dưới đây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

den led am tran tron

Đèn led âm trần với thiết kể đẹp mắt, linh hoạt trong việc lắp đặt và cho hiệu suất chiếu sáng cao

Lợi ích từ công nghệ LED

1 - Tuổi thọ cao

Giống như đa số thiết bị chiếu sáng sử dụng công nghệ LED, đèn led âm trần có thời gian hoạt động rất dài. Điốt phát sáng (chip led) có tuổi thọ tối đa lên tới 100.000 giờ ~ tương đương với 11 năm chiếu sáng liên tục. Nếu bạn sử dụng chúng để chiếu sáng khoảng 8h mỗi ngày thì LED có khả năng phát sáng đến 20 năm! Khi so sánh với đèn sợi đốt (1000 giờ) hay CFL (khoảng 10000- 15000 giờ), rõ ràng tuổi thọ của đèn LED vượt trội hơn hẳn.

2 - Tiết kiệm năng lượng

Đèn led có hiệu suất năng lượng ước tính từ 80 - 90%. Có nghĩa là chúng chỉ mất 10% lãng phí điện năng cho việc sản sinh nhiệt trong quá trình hoạt động. Con số này ở đèn truyền thống như sợi đốt chỉ khoảng 10 - 20%, tức là 80 - 90% điện năng sẽ bị tiêu hao vô ích dưới dạng nhiệt.

Ưu điểm đèn led được đánh giá cao đặc biệt với những trường hợp sử dụng số lượng lớn đèn để chiếu sáng như: văn phòng công ty, phòng hợp, khách sạn, resort, showroom...

3 - An toàn

Không như đèn huỳnh quang, LED không chứa thủy ngân hay phốt pho nên chúng an toàn cho sức khỏe, có thể tái chế 100%, góp phần giảm chi phí xử lý rác thải và các chất độc hại.
 
Ánh sáng từ đèn LED không bao gồm các bước sóng tia cực tím. Vì vậy an toàn với con người, không gây hại sức khỏe cũng như làm phai màu sắc của tranh ảnh hay vải vóc. Chúng được chọn để lắp đặt cho các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, khảo cổ… vì LED không phát ra nhiệt bức xạ, gây ảnh hưởng đến các tác phẩm nghệ thuật.

4. Có thể hoạt động trong điều kiện điện áp thấp

Điện áp thấp là vấn đề thường xuyên diễn ra tại các khu vực đông dân cư. Nếu lắp đặt đèn led bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này vì thiết bị có thể hoạt động trong điều kiện điện áp thấp. Đây là lợi thế lớn khi sử dụng công nghệ led ở vùng sâu vùng xa hoặc các vùng nông thôn.

5 - Thân thiện với môi trường

Ánh sáng từ LED âm trần được đánh giá là Eco-Friendly tức là thân thiện với hệ sinh thái. Hầu hết các bóng đèn huỳnh quang thông thường đều chứa nhiều chất thủy ngân- một chất nguy hiểm với môi trường. Đèn LED âm trần không chứa vật liệu độc hại và có thể tái chế 100%, và sẽ giúp chúng ta giảm lượng khí thải carbon xuống còn 1/3. Thời gian sử dụng đèn led dài cũng là lợi thế giúp tiết kiệm vật liệu sản xuất. Mặt khác, việc tiết kiệm năng lượng cũng là yếu tố quan trọng trong việc tiết kiệm nguồn tài nguyên có hạn, gián tiếp bảo vệ môi trường sinh thái.

Led downlight an toan cho moi truong

LED còn được gọi là công nghệ chiếu sáng Xanh vì chúng thân thiện với môi trường

Lợi ích từ thiết kế đèn LED âm trần

1. Vật liệu chế tạo

Đèn LED âm trần có khung bằng hợp kim nhôm, lên chúng bền, tản nhiệt tốt và nhẹ. Vận chuyển và lắp đặt dễ dàng. Ánh sáng từ chip được truyền qua tấm dẫn sáng bằng Mica hoặc PMMA với độ truyền sáng cao, giúp ánh sáng lan tỏa đồng đều và không bị chói mắt.

Do làm từ nhôm và nhựa, lên đèn LED âm trần bền hơn đèn truyền thống bằng thủy tinh. Chúng khó vỡ, không bị móp khi vận chuyển và lắp đặt.

2. Mẫu mã đa dạng - sử dụng linh hoạt

Đèn LED âm trần có nhiều mẫu mã như hình vuông, hình tròn, đế dày, siêu mỏng. Sự đa dạng về mẫu mã và công suất giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn loại phù hợp với kích thước và thẩm mỹ mà mình cần. 

Việc bố trí và kết hợp đèn âm trần với các thiết bị chiếu sáng khác rất dễ dàng. Điển hình là đèn LED âm trần và đèn LED dây trong việc trang trí trần thạch cao.
 

led am tran voi led day

Sự kết hợp hoàn hảo giữa đèn led âm trần với đèn led dây

3 - Sang trọng và thẩm mỹ cao

Đèn LED âm trần có kiểu dáng và mẫu mã đẹp mắt. Lắp đặt âm trần không choán diện tích, chúng là lựa chọn hàng đầu cho các không gian nhỏ hẹp, trần thấp. 

Dùng phổ biến cho trần thạch cao, tạo không gian ánh sáng sang trọng. Dải nhiệt độ màu rộng: vàng, trung tính, trắng cho phép người sử dụng lựa chọn linh hoạt, phù hợp với không gian trang trí nội thất.

4 - Chiếu sáng theo hướng

Với đèn led âm trần, việc hướng sáng về một vị trí cụ thể là điều đơn giản, nếu như ở các loại đèn truyền thống, ánh sáng bị phân tán nhiều, khó đạt được hiệu suất ứng dụng cao thì ở led âm trần, điều này hoàn toàn được đảm bảo. Các hệ thống chiếu sáng LED âm trần được thiết kế tốt nhất để cung cấp ánh sáng hiệu quả hơn đến vị trí mong muốn của người dùng.

5 - Chiếu sáng tức thì và chuyển mạch thường xuyên

Chúng ta có thể bật tắt đèn led âm trần nhiều lần mà không cần lo ngại về sự ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn. Ngược lại với đèn sợi đốt hoặc huỳnh quang sẽ mất vài giây để có ánh sáng đầy đủ và việc tắt/bật thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của đèn.