3 loại đèn tuýp LED T8 phổ biến hiện nay

Đèn tuýp LED T8 là gì?

Đèn tuýp T8 là loại đèn chiếu sáng dạng ống tuýp có đường kính 26mm. Hầu hết mọi người đều quen thuộc với đèn huỳnh quang tuyến tính (LFL), chúng có đầu ra ánh sáng chất lượng, là một trong những nguồn ánh sáng hiệu quả và có tuổi thọ bền vững. Điều này đặc biệt đúng với đèn tuýp T8, sử dụng năng lượng ít hơn 40% so với đèn tuýp T12 . Tuy nhiên, hiện nay một thiết bị được đánh giá cao hơn về hiệu quả chiếu sáng để thay thế cho đèn huỳnh quang T8 đó là đèn tuýp LED.

XEM THÊM:


Liệu đèn tuýp LED T8 thực sự đủ chất lượng để thay thế cho đèn huỳnh quang?  Để giúp bạn quyết định, hãy xem một số lợi ích của nó:
 • Đèn tuýp LED T8  hiệu quả hơn T8 LFL khoảng 30%.
 • Không giống như huỳnh quang, đèn LED không chứa thủy ngân. Điều này làm cho chúng an toàn hơn cho con người và môi trường.
 • Ánh sáng LED có nhiệt độ màu rộng, bao gồm cả ánh sáng trắng mát như ở đèn huỳnh quang, nhưng chúng phát sáng ngay, không cần làm ấm và không bao giờ  nhấp nháy như đèn huỳnh quang.
 • Tuổi thọ trung bình của đèn tuýp LED T8 là 50.000 giờ, so với chỉ 20.000giờ cho của đèn tuýp huỳnh quang.
 • Ánh sáng Hướng - Đèn LED cung cấp ánh sáng chính xác nơi bạn cần. Đèn Huỳnh quang chiếu sáng không theo hướng, có nghĩa là một số ánh sáng bị mất ở những nơi không cần thiết.
 • Đèn huỳnh quang sẽ bị giảm tuổi thọ khi tích hợp với các trình điều khiển cảm biến. Ngược lại, đèn LED làm việc hoàn hảo với các hệ thống điều khiển, vì tuổi thọ của chúng không bị ảnh hưởng bởi việc bật / tắt.

Nhược điểm duy nhất với đèn tuýp LED T8 là chi phí trả trước, giá của chúng khá đắt. Điều quan trọng bạn phân tích chi phí / lợi ích và đảm bảo xem xét tất cả các yếu tố khi quyết định giữa huỳnh quang và LED.

Các loại đèn tuýp LED T8

Có ba loại đèn tuýp LED T8 chính trên thị trường và được phân biệt bằng cách chúng tương tác với chấn lưu huỳnh quang hiện tại. Tất cả các ống huỳnh quang cần chấn lưu để hoạt động, nhưng không phải tất cả đèn tuýp LED đều cần sử dụng nó.  Đèn huỳnh quang đòi hỏi phải có điện áp cao ở đầu vào. Mặt khác, đèn LED sử dụng một trình điều khiển với nhiều  tùy chọn có sẵn.

Trong một nỗ lực để làm cho đèn tuýp LED T8 phù hợp với đèn huỳnh quang tuyến tính, các nhà sản xuất đã đưa ra một vài lựa chọn khác nhau. Các giải pháp này dựa trên việc tích hợp với chấn lưu và bỏ qua chấn lưu khi lắp đặt.

Để xác định loại tuýp LED T8 nào phù hợp với thiết bị nhà bạn, hãy xem xét những ưu và nhược điểm của mỗi loại

Loại A: Đèn tuýp LED có trình điều khiển tích hợp với chấn lưu huỳnh quang (LED Direct Fit)

den tuyp led t8 tuong thich chan luu
 
 • Nguyên lý hoạt động: Loại này có có thể hoạt động khi gắn trực tiếp vào vị trí của đèn huỳnh quang hiện tại.
 • Ưu điểm: Lắp đặt dễ dàng - Chỉ cần thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn tuýp LED là bạn đã hoàn tất. Không có yêu cầu sửa đổi nào khác, nhưng bạn phải đảm bảo rằng chấn lưu của bạn tương thích với các ống LED T8 của bạn. Thay đổi mức độ ánh sáng / tiêu thụ năng lượng - Chấn lưu huỳnh quang có các yếu tố khác nhau và vì loại này sử dụng chấn lưu huỳnh quang hiện tại, watts và lumen sẽ thay đổi theo hệ số chấn lưu. Do đó giúp bạn tăng hoặc giảm tiêu thụ năng lượng và mức độ ánh sáng dễ dàng bằng cách sử dụng chấn lưu khác nhau. Đây cũng là loại có giá rẻ nhất, vì bạn chỉ cần mua một bóng tuýp LED là đủ.
 • Nhược điểm: Tuổi thọ giảm - tuổi thọ của đèn LED loại A phụ thuộc vào tuổi thọ của chấn lưu. Điều này có thể dẫn đến nhiều chi phí bảo trì hơn so với các loại khác, vì bạn có thể cần phải thay thế chấn lưu trước khi đạt đến tuổi thọ của đèn LED. Không tương thích với tất cả các đèn huỳnh quang  tuyến tính  - Khả năng tương thích thay đổi, do đó hãy kiểm tra xem mô hình đèn huỳnh quang hiện tại của bạn có thể chấp nhận được không. Theo truyền thống, loại A  chỉ làm việc trên chấn lưu điện tử.
 • Không hiệu quả - Đèn LED bị giảm hiệu suất, thất thoát năng lượng khi kết hợp với chấn lưu, không có khả năng kết hợp với các hệ thống kiểm soát tiết kiệm năng lượng.

Loại B: Ống LED có trình điều khiển bên trong và bỏ qua chân cắm huỳnh quang hiện tại (LED Internal Driver)

den led tuyp t8 driver trong
 
 • Nguyên lý hoạt động: Với Loại B , các chấn lưu được bỏ qua, và nguồn điện được nối trực tiếp đường dây. Với LED loại B dây đơn, một đầu cắm được nối với nguồn điện và đầu kia dùng để giữ đèn. Khi thiết bị huỳnh quang đã tháo ổ cắm, bạn sẽ cần phải lắp đặt thêm loại tương thích. Với các tuýp LED loại B có dây đôi, thường không cần phải thay đổi đui cắm, điều này làm cho việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn.
 • Ưu điểm: Không giống như đèn loại A, những đèn LED loại B này hiệu quả hơn, vì không bị lãng phí năng lượng trong chấn lưu. Bằng cách loại bỏ chấn lưu, tuổi thọ của LED sẽ cao hơn.
 • Nhược điểm: Phải loại bỏ chấn lưu, có thể phải thay thế các đui cắm, và đấu nối dây. Phải chú trọng biện pháp an toàn vì người lắp đặt có thể tiếp xúc với điện áp cao khi kết nối đui cắm với dây nguồn.

Loại C: Đèn tuýp LED có trình điều khiển bên ngoài (LED Enternal Driver)

den tuyp led t8 driver ngoai
 
 • Nguyên lý hoạt động: Không giống như loại B có trình điều khiển driver nội bộ, đèn tuýp LED T8 loại C sử dụng một trình điều khiển bên ngoài (điều khiển từ xa) để cấp nguồn cho đèn LED. Chấn lưu tháo ra, điều này có nghĩa là cần phải sửa nguồn điện. Tuy nhiên, quá trình này an toàn hơn, vì trình điều khiển điện áp thấp được nối với các ổ cắm mà không phải nối trực tiếp với đường dây.  Một driver có thể sử dụng cho nhiều đèn LED.
 • Ưu điểm: Hiệu quả nhất - Loại C hoạt động hiệu quả nhất trong các tuýp  LED T8. Tương thích cao - Hầu như có thể thay thế cho bất kỳ loại đèn huỳnh quang nào và làm việc tuyệt vời với hệ thống kiểm soát ánh sáng.
 • Nhược điểm: Giá thành cao  - Tương tự như các loại đèn B, Tupe LED loại C yêu cầu diện tích lắp đặt rộng hơn  và cũng đắt hơn vì bạn phải mua nhiều bộ phận. Tuy nhiên, bạn có thể bù đắp một phần chi phí này thông qua hiệu quả chiếu sáng  và sử dụng các hệ thống kiểm soát tiết kiệm năng lượng.

Một số chú ý khi mua đèn LED tuýp T8

- Một số đèn LED T8 của các nhà bán lẻ với bảo hành chỉ 90 ngày . Đừng phí thời gian và tiền bạc của bạn vào những thứ đó. Thay vào đó, chọn một nhà cung cấp uy tín có bảo hành từ 2 năm trở lên năm.
 
- Chú ý đến điện áp được ghi trên bao bì của sản phẩm. Một số đèn LED được chỉ định mức điện áp 120V hoặc 277V hoặc chỉ có thể xử lý tối đa là 240 V. Hãy lựa chọn tuýp LED T8 có điện áp từ 120-277V.
 
- Nếu bạn cần thay thế gấp đèn tuýp huỳnh quang bằng tuýp LED hãy lựa chọn loại A trên đây vì chúng dễ dàng lắp đặt và ít gây nguy hiểm.
 
- Cuối cùng, hiệu quả chiếu sáng , tuổi thọ cao, và chức năng của đèn LED T8 xứng đáng để thay thế các ống huỳnh quang tiêu chuẩn T8. Tất nhiên, có nhiều tình huống khác nhau có thể xảy ra, vì vậy hãy tham khảo với các chuyên gia trước khi mua hàng. DENLEDSANG.VN có chuyên môn để cung cấp cho bạn đề xuất tốt nhất . Chúng tôi cung cấp nhiều loại đèn LED T8  và sẽ giúp bạn quyết định loại nào phù hợp nhất .
 
- Tham khảo các sản phẩm đèn tuýp - tube LED trên trang web hoặc gọi điện trực tiếp theo số Hotline: 0975939291 -  Chúng tôi sẽ cung cấp một kế hoạch chi tiết giúp bạn lựa chọn đèn LED thay thế cho các đèn huỳnh quang hiện tại.


Đèn tuýp LED liền máng Kosoom T8/36W- T8-KS-LM36-1.2den tuyp led 24wden tuyp LED 36WĐèn LED tuýp 4W FSL- T5- 30cm- 3000/4000/6500 K