Tại sao nên sử dụng đèn led cho văn phòng của bạn?

Thay thế thiết bị chiếu sáng văn phòng bằng đèn chiếu sáng led giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm nguồn năng lượng tiêu thụ qua đó tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng ánh sáng và xây dựng môi trường làm việc tốt.

Tiết kiệm chi phí năng lượng

Sử dụng đèn led giúp tiết kiệm chi phí
Sử dụng đèn led chiếu sáng giúp văn phòng tiết kiệm nhiều chi phí


Thông thường, các doanh nghiệp lưỡng lự đầu tư vào công nghệ mới, đặc biệt là khi giải pháp hiện tại của họ vẫn đang làm việc khá tốt. Vấn đề hàng đầu khi nâng cấp từ đèn huỳnh quang hoặc sợi đốt sang đèn led là chi phí. Giá của chúng đắt hơn hai loại kia khá nhiều, và điều đó có thể gây khó khăn cho các công ty quan tâm đến "lợi tức đầu tư".

Tuy nhiên, trong thực tế thì lợi ích khi chuyển sang sử dụng thiết bị chiếu sáng led là đáng kể. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, thu hồi vốn đầu tư ban đầu trong vài năm chỉ dựa trên tiết kiệm năng lượng. Đây là một đầu tư dài hạn bởi tuổi thọ của LED có thể gấp 50 lần so với bóng đèn truyền thống. Nó không cháy theo cách tương tự như đèn sợi đốt. Thay vào đó, chúng sẽ chỉ bị giảm độ sáng sau một khoảng thời gian. Tuổi thọ được liệt kê trên bao bì dựa trên thời gian khấu hao lumen giảm xuống dưới 30%. Có nghĩa là bóng đèn sẽ tiếp tục hoạt động vượt quá ngày hết hạn dự kiến ​​ở mức thấp hơn, chúng vẫn cung cấp ánh sáng nhưng sẽ mờ hơn. Vì vậy, ngoài tiết kiệm năng lượng, bạn cũng giảm được chi phí cần thiết để bảo trì và thay thế.

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí trả trước và không sẵn sàng để chuyển đổi toàn bộ đèn chiếu sáng văn phòng, hãy thay thế từ từ các bóng đèn khác khi chúng cháy.

Nâng cao chất lượng ánh sáng

Hầu hết các công ty vẫn có thói quen sử dụng đèn huỳnh quang cho văn phòng của họ. Chi phí đầu tư và chất lượng ánh sáng là những nghi ngại khi thuyết phục họ chuyển đổi sang sử dụng đèn led. Tuy nhiên hiện nay công nghệ led đã có nhiều tiến bộ. Chúng được sử dụng khắp nơi trên thế giới nhờ khả năng cung cấp ánh sáng chất lượng cao với dải màu rộng từ vàng đến trắng và xanh.

  • Bạn có thể thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn led mà vẫn giữ nguyên màu vàng ấm áp với nhiệt độ màu tương quan khoảng 2700K. Ánh sáng ban ngày tự nhiên cũng được thiết lập dễ dàng bằng cách chọn bóng đèn có nhiệt độ màu khoảng 5600K. Thông thường, các công ty sẽ chọn ánh sáng trắng vì nó giúp tăng năng suất và tâm trạng cho nhân viên, cũng như hỗ trợ giảm căng thẳng cho mắt.
  • Cung cấp ánh sáng theo hướng, hiệu quả hơn với việc chiếu sáng có mục tiêu. 
  • Hầu hết sản phẩm có chỉ số kết xuất màu cao (CRI), thường là từ 80 trở lên, cho phép hiển thị màu sắc chính xác. Điều này cực kỳ quan trọng đối với các công ty in ấn hoặc quảng cáo.

Xây dựng môi trường văn phòng làm việc thân thiện

Đèn led là thiết bị thân thiện với môi trường

Sử dụng đèn led chiếu sáng văn phòng là cách giúp bạn tiết kiệm năng lượng đồng thời xây dựng hình ảnh văn phòng xanh và thân thiện với môi trường.
  • Công nghệ led chuyển đổi 95% năng lượng sang ánh sáng, vượt trội so với đèn sợi đốt (chuyển 10%) hay huỳnh quang (khoảng 20 - 40%). Nó sản sinh ít nhiệt hơn, làm hạn chế ảnh hưởng của chúng lên nhiệt độ phòng và làm giảm nhu cầu sử dụng điều hòa không khí.
  • Làm giảm lượng khí thải carbon, làm giảm đáng kể lượng năng lượng tiêu thụ và giảm cácbon điôxít .
  • Không chứa thủy ngân và chì, hai chất độc hại có trong đèn huỳnh quang.
  • Không chứa tia cực tím và hồng ngoại.
  • Có khả năng tái chế 100%.

Kết luận

Việc sử dụng đèn led có vẻ như là sự lựa chọn hiển nhiên. Điều quan trọng là bạn phải làm một số nghiên cứu trước khi quyết định chuyển đổi cho văn phòng. Cho dù bạn quan tâm đến việc triển khai dần dần hoặc chuyển đổi tất cả, hãy tham khảo các bài viết trên trang web của chúng tôi. Bạn cũng có thể nói chuyện với các chuyên gia về chiếu sáng bằng cách liên hệ với chúng tôi theo số Hotline.

Xem thêm