Tại sao văn phòng của bạn nên chuyển sang sử dụng đèn LED?

Bạn đã từng nghe về các loại đèn LED hay xem xét những lợi ích chiếu sáng của chúng cho văn phòng hoặc nơi làm việc của mình. Với chi phí trả trước để cải thiện các thiết bị chiếu sáng hiện tại của bạn, với tư cách là người quản lý kinh doanh hoặc chủ sở hữu, bạn có thể tự hỏi : vì sao cần lắp đèn LED chiếu sáng cho văn phòng?

Bài viết liên quan:

 

den led chieu sang van phong
Sử dụng đèn LED chiếu sáng cho văn phòng làm việc

Thay thế các loại đèn chiếu sáng bằng đèn LED giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm năng lượng mang lại nhiều lợi ích , bao gồm tiết kiệm chi phí, chất lượng ánh sáng cao và giảm tác động tới môi trường. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Tiết kiệm chi phí

su dung den led giup tiet kiem tien
Sử dụng đèn LED giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Thông thường, các doanh nghiệp lưỡng lự đầu tư vào công nghệ mới, đặc biệt là khi giải pháp hiện tại của họ vẫn đang làm việc khá tốt. Vấn đề hàng đầu khi nâng cấp từ đèn huỳnh quang hoặc đèn sợi đốt sang đèn LED là chi phí. Đèn LED đắt hơn hai loại kia khá nhiều, và điều đó có thể gây khó khăn cho các công ty quan tâm đến "lợi tức đầu tư" - ROI.

Trong thực tế, lợi tức đầu tư khi chuyển sang đèn LED là đáng kể. Doanh nghiệp của bạn sẽ thu hồi vốn đầu tư ban đầu trong vài năm chỉ dựa trên tiết kiệm năng lượng.

Sử dụng đèn LED là một đầu tư dài hạn. Tuổi thọ của chúng có thể gấp 50 lần so với bóng đèn truyền thống. Điều này là do đèn LED không cháy theo cách tương tự như đèn sợi đốt - thay vào đó, chúng sẽ chỉ bị giảm độ sáng sau một khoảng thời gian. Tuổi thọ được liệt kê trên bao bì dựa trên thời gian khấu hao lumen giảm xuống dưới 30%, có nghĩa là bóng đèn sẽ tiếp tục hoạt động vượt quá ngày hết hạn dự kiến ​​ở mức thấp hơn, chúng vẫn cung cấp ánh sáng nhưng sẽ mờ hơn.  Vì vậy, ngoài tiết kiệm năng lượng, bạn cũng giảm được chi phí cần thiết để bảo trì và thay thế.

Nếu bạn đang lo lắng về chi phí trả trước và không sẵn sàng để toàn bộ thiết bị chiếu sáng văn phòng bằng đèn LED, hãy thay thế từ từ và thay các bóng đèn khác bằng bóng đèn LED khi chúng cháy.

Tìm hiểu số tiền bạn có thể tiết kiệm được bằng cách chuyển sang đèn LED tại đây.

Chất lượng ánh sáng được nâng cao

Quan niệm sai lầm thứ hai khi chuyển sang đèn LED thường là chất lượng ánh sáng chúng phát ra.

Trong khi hầu hết các văn phòng lớn vẫn có thói quen sử dụng đèn huỳnh quang, các doanh nghiệp hoặc văn phòng nhỏ hơn có thể do dự để từ bỏ ánh sáng từ đèn CFL hoặc sợi đốt. Tuy nhiên, đèn LED đã có nhiều tiến bộ, hiện nay chúng cung cấp ánh sáng với dải màu trải dài từ vàng đến trắng và xanh.

  • LED có dải nhiệt độ màu rất rộng. Bạn có thể thay thế bóng đèn sợi đốt bằng đèn LED mà vẫn giữ nguyên màu vàng ấm áp với  nhiệt độ màu tương quan khoảng 2700K hoặc tạo lại ánh sáng ban ngày tự nhiên bằng cách chọn bóng đèn khoảng 5600K. Ánh sáng  trong phạm vi này giúp tăng năng suất và tâm trạng cho nhân viên  của bạn, cũng như hỗ trợ giảm căng thẳng cho mắt.
  • Các nguồn ánh sáng từ LED có thể cung cấp một chùm ánh sáng theo hướng, làm cho chúng hiệu quả hơn với việc chiếu sáng có mục tiêu. 
  • Hầu hết các đèn LED có chỉ số kết xuất màu cao (CRI), thường là từ 80 trở lên, cho phép hiển thị màu sắc chính xác. Điều này cực kỳ quan trọng đối với các công ty in ấn.

Thân thiện với môi trường

den led than thien voi moi truong
Đèn LED thân thiện hơn với môi trường

Đèn LED giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách tiết kiệm năng lượng, nó cũng thân thiện hơn với môi trường. Vì vậy, xây dựng hình ảnh văn phòng xanh hãy bắt đầu từ việc chuyển đổi dần sang sử dụng đèn LED.

  • Đèn LED chuyển đổi 95% năng lượng sang ánh sáng, trái ngược với đèn huỳnh quang chỉ chuyển 10% năng lượng sang ánh sáng. Đèn LED sản sinh ít nhiệt hơn, làm hạn chế ảnh hưởng của chúng lên nhiệt độ phòng và làm giảm nhu cầu sử dụng điều hòa không khí.
  • Đèn LED làm giảm lượng khí thải carbon, làm giảm đáng kể lượng năng lượng tiêu thụ và giảm cácbon điôxít .
  • Nhiệt được sản xuất bởi đèn LED được hấp thụ trở lại bồn tản nhiệt của bóng đèn, làm giảm lượng nhiệt sinh ra do nguồn ánh sáng của bạn.
  • Không chứa thủy ngân và chì, hai chất độc hại có trong đèn huỳnh quang.
  • Không chứa tia cực tím làm hại da theo thời gian
Sản phẩm đèn LED tốt nhất cho chiếu sáng văn phòng:

den tuyp led 24wden led op tran tron 6wden led am tran vuong mong 15wBóng đèn LED E27/B22 FSL 7W tiết kiệm điện -A60-630lm

Kết luận

Việc sử dụng đèn LED có vẻ như là sự lựa chọn hiển nhiên nhưng điều quan trọng là phải làm một số nghiên cứu trước khi quyết định chuyển đổi đèn LED chiếu sáng cho văn phòng hoặc nơi làm việc của bạn. Cho dù bạn quan tâm đến việc triển khai dần dần hoặc chuyển đổi tất cả, hãy tham khảo hai mục tư vấnkiến thức của chúng tôi.

SUNKY tự ​​hào là nhà cung cấp sản phẩm đèn LED tuyệt vời cho mọi người. Nói chuyện với các chuyên gia về chiếu sáng của chúng tôi về việc chuyển sang đèn LED bằng cách liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0975.93.92.91