[Chiếu sáng showroom] - Phần 4: Đèn led sẽ thay đổi cửa hàng bán lẻ của bạn như thế nào?

Đèn Led ra đời đã thay đổi suy nghĩ của nhiều người dùng về việc thiết kế ánh sáng cho các showroom, cửa hàng bán lẻ. Kích thước đa dạng, hiệu suất chiếu sáng cao, ánh sáng linh hoạt giúp cho các thiết kế nội thất trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Cùng chúng tôi tìm hiểu đèn led đang có vai trò gì trong chiếu sáng showroom ? và có ảnh hưởng như thế nào?
 

vai tro cua den led trong chieu sang showroom

1, Chiếu sáng ở bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn

Các vùng không gian sáng tối tương phản nhau luôn thu hút sự chú ý của mọi người và chỉ có đèn led với chủng loại đa dạng, thiết kế linh hoạt mới đáp ứng được điều này. Thiết kế của chúng mang lại những kỹ thuật chiếu sáng độc đáo với các chỉ số về góc chiếu, định hướng ánh sáng, chỉ số hoàn màu, nhiệt độ màu giúp người dùng có thể kiểm soát ánh sáng một cách tốt nhất. Các vị trí cần chiếu sáng trong một shoroom sẽ tương đương với các kiểu ánh sáng dưới đây:

+ Chiếu sáng điểm nhấn: Chiếu sáng tập trung vào các vị trị cụ thể trong cửa hàng để hấp dẫn ánh mắt của khách hàng. Bằng cách tạo ra tỷ lệ ánh sáng tương phản nhau, không gian sẽ trông độc đáo và thu hút hơn rất nhiều.
+ Làm nổi bật kiến trúc độc đáo của cửa hàng: Với các kiểu thiết kế kế độc đáo bạn đừng lãng phí chúng trong bóng tối, hãy trang bị những dải led dây cho các khu vực này để chúng trông nổi bật hơn.
+ Chiếu sáng cho kệ trưng bày sản phẩm: Cách bài trí của các showroom thường có các kệ trưng bày sản phẩm với góc chiếu và hướng chiếu rõ ràng sẽ rất hiệu quả khi chiếu sáng cho từng kệ.

Đèn led dây có thể cung cấp cho cửa hàng ánh sáng gián tiếp ở những vị trí hẹp, khó lắp đặt đèn lớn; đèn chiếu điểm, rọi thanh ray (spotlight) sẽ giúp bạn làm nổi bật những sản phẩm chủ đạo; đèn tuýp , đèn tấm panel giúp cho không gian trong cửa hàng có đủ ánh sáng mà vẫn tiết kiệm điện.
 

tinh linh hoat cua den led

2, Đem lại sự linh hoạt với các ứng dụng màu sắc sáng tạo

Sáng tạo là yếu tố vô cùng cần thiết trong thiết kế chiếu sáng, khi bạn đang loay hoay tìm cách để làm nổi bật sản phẩm của mình thì hãy nghĩ đến vai trò của ánh sáng nói chung và đèn led nói riêng. Chúng sẽ đem đến những ứng dụng thu vị bằng những tính năng sau:

+ Ánh sáng LED RGB: RGB là viết tắt của ba màu màu đỏ, xanh lá cây và xanh da trời, và đây là những màu sắc có sẵn của một dòng đèn led. Nếu sử dụng chúng bạn có thể thay đổi ánh sáng trên các sân khấu, trong nhà hát, câu lạc bộ...LED RGB bao gồm ánh sáng tuyến tính, ánh sáng trực tiếp, và đèn treo tường. Bạn có thể lập trình cho các sản phẩm trong cửa hàng của mình thay đổi màu theo thời gian.

+ Ánh sáng tuyến tính: đèn led tuyến tính đem lại ánh sáng linh hoạt, độ phản quang thấp, có thể được sử dụng ở nhiều vị trí như dưới các giá đỡ, dưới kệ trưng bày….trong các trường hợp hiển thị hoặc vô số ứng dụng khác mà trước đây không thể. 

su linh hoat ve mau sac den led

3, Tạo ra ánh sáng với hiệu suất và độ bền vững chưa từng có

Một trong những khía cạnh vượt trội nhất của ánh sáng đèn led là hiệu quả đáng kinh ngạc của nó. Hiệu quả này đến từ chất lượng ánh sáng mà chúng cung cấp, các chỉ số đánh giá ánh sáng như CRI (hoàn màu), nhiệt độ màu đều vượt xa các loại đèn truyền thống. Khi lên kế hoạch cho các thiết kế chiếu sáng mới hãy xem xét đến vai trò và hiệu quả. Ngoài ra nhiều nghiên cứu đã chứng minh những thiết kế chiếu sáng bền vững từ chúng sẽ giải quyết tác động của ánh sáng đến môi trường và sức khỏe của con người. Cụ thể một bóng đèn led sẽ giảm mức độ tác động đến môi trường từ 5-6 lần so với đèn halogen và sợi đốt.

Như vậy ánh sáng từ led đang từng bước làm thay đổi các thiết kế chiếu sáng showroom, cửa hàng bán lẻ hiện nay theo hướng tích cực. Bạn sẽ có cơ hội sử dụng chúng để củng cố thương hiệu của mình, tạo ra những ảnh hưởng trực quan để nổi bật trong đám đông và thu về doanh số bán hàng cao.

Bài viết liên quan