Thư cảm ơn và chúc tết của TTZ Việt Nam gửi đến quý khách hàng và đối tác
Năm 2017 sắp đi qua và chúng ta đang tận hưởng những không khí trong những ngày đầu tiên của năm 2018. Nhân dịp đầu năm mới xuân Mậu Tuất 2018, thay mặt Ban Lãnh Đạo Công ty cổ phần TTZ Việt Nam, chúng tôi xin trân trọng gửi tới Quý khách hàng, Đại lý và các Đối tác lời chúc mừng năm mới 2018, kính chúc Quý vị cùng gia quyến một năm mới PHỒN THỊNH – TÀI LỘC – AN KHANG – THỊNH VƯỢNG. Xin chân thành cám ơn Quý vị đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ TTZ Việt Nam xây dựng hình ảnh, thương hiệu, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty chúng tôi trong năm vừa qua.

Nhãn ENERGY STAR có nghĩa là gì?

Sau khi tìm kiếm sản phẩm đèn led trên mạng, tôi thấy trên bao bì sản phẩm có nhãn Energy Star. Nó được quảng bá rằng, những thương hiệu đèn chiếu sáng có nhãn này sẽ này sẽ đảm bảo chất lượng và tiết kiệm điện hơn những thương hiệu khác. Vậy xin hỏi, trong thực tế hiệu quả năng lượng và các lợi ích thân thiện với môi trường khi sử dụng bóng đèn Energy Star là thực sự hay chỉ là một chiến dịch tiếp thị? (Bỏ qua sự tiện lợi, bảo hành, độ bền,...)

Trả lời

Energy Star là một chương trình của chính phủ Hoa Kỳ chứng nhận việc sử dụng năng lượng cho các thiết bị "tiết kiệm năng lượng". Sự khác biệt giữa hai thương hiệu chỉ đơn giản có thể là một nhà sản xuất gửi thiết kế để chứng nhận và người kia thì không. Sản phẩm có nhãn Energy Star thường sẽ được tin tưởng hơn vì nó được công nhận bởi một chương trình của Mỹ.

Tuy nhiên, không vì thế mà cho thấy các thương hiệu đèn led khác kém chất lượng hơn. Chỉ đơn giản là có thể họ không gửi thiết kế của họ đến hoa kỳ để được chứng nhận. 

Như chúng ta biết, chất lượng của đèn led không phụ thuộc vào việc có nhãn Energy Star hay không. Mà nó phụ thuộc vào nguồn gốc của các chi tiết thiết kế như: chip led, bộ tản nhiệt, Driver.  Hay nếu dựa trên thông số kỹ thuật thì lên quan tâm đến: Lumen, nhiệt độ màu, kết xuất màu, tuổi thọ. Nếu kể đến các chứng nhận thì bạn lên tìm những thương hiệu đèn có các chứng nhận quan trọng như: ISO, CE, FCC, RoHS.

- Xem thêm về Energy Star