Nên lựa chọn đèn led ốp trần vuông hay tròn?

Đèn trần là yếu tố quan trọng, làm nổi bật vẻ đẹp và sự cuốn hút cho không gian nhà ở. Nhiều gia đình ưu tiên sử dụng đèn ốp trần công nghệ LED nhờ những ưu điểm: tiết kiệm điện, tuổi thọ dài, cho ánh sáng nhiều màu sắc sinh động và linh hoạt với các tùy chỉnh thiết kế. Việc lựa chọn kiểu dáng của chúng phụ thuộc chủ yếu vào thiết kế trần và cách bố trí đồ nội thất. Hiện nay, chúng có hai hình dạng phổ biến là hình vuông và hình tròn. Mỗi loại đều có ưu điểm và hướng ứng dụng riêng, đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết.

  • Lời khuyên: Đèn ốp trần có kích thước khá lớn, kiểu lắp đặt nổi, vì vậy chúng chỉ được dùng ở những không gian có trần cao, rộng và thiết kế trần không quá phức tạp. Nếu không gian nhỏ hẹp, trần thấp và giật cấp hay uốn lượn nhiều hãy ưu tiên lắp đặt đèn âm trần.

nen lua chon den led op tran vuong hay tron
Đèn led ốp trần loại vuông và tròn

Đèn ốp trần vuông

Đặc điểm

  • Hình dạng vuông, kích thước cạnh 100 - 300mm, dày 25 - 30mm.
  • Công suất phổ biến 6 - 24w.
  • Hầu hết Driver ngoài.
  • Góc chiếu sáng khoảng 150 độ.

- Lắp đặt tại nơi có khoảng chiều rộng nhỏ như hành lang, vị trí thông phòng, lối đi... giúp không gian có chiều sâu và dài tầm mắt hơn.
- Bố trí chính giữa phòng với cụm 4 thiết bị cung cấp ánh sáng chung, đồng đều và ít tạo bóng mờ.
- Không gian trần thạch cao hình vuông, hình chữ nhật, giật cấp đơn giản;
- Kết hợp tốt với đèn âm trần và hắt khe trần như led dây.
- Thích hợp tại các không gian: phòng khách, hành lang, hội trường.
 

lua chon den led op tran vuong hay tron

Đèn ốp trần tròn

Đặc điểm
  • Hình dạng tròn, đường kính 70 - 300mm, dày 30mm.
  • Công suất thường gặp 6 - 24w.
  • Hầu hết driver ngoài.
  • Góc chiếu sáng rộng.
- Lắp đặt chính giữa phòng hoặc bố trí đều khắp phòng.
- Thích hợp với trần thạch cao hình tròn, nhiều đường nét uốn lượn.
- Có khả năng kết hợp tốt với đèn hắt khe trần, đèn dây.
- Không gian lắp đặt: phòng khách, phòng ngủ, hội trường...
 

den led op tran vuong va tron


Để không làm ảnh hưởng đến kết cấu và thiết kế trần nhà, bạn cần xác định vị trí nào và loại đèn trước khi lắp đặt. Bạn cũng có thể kết hợp đèn ốp trần vuông và tròn để tạo không gian nhiều màu sắc và giúp phân cách các khu vực khác nhau.
Đèn led ốp trần vừa phục vụ mục đích chiếu sáng vừa nhằm mục đích trang trí nội thất nên có thể gắn trên tường hay trần của mọi căn phòng đều ổn. Lựa chọn kiểu dáng phù hợp cho từng phòng và những thiết kế riêng biệt. Nên bố trí lắp đặt theo mạng lưới tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều bởi có thể gây khó chịu cho người nhìn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây giúp bạn có những ý tưởng sử dụng đèn ốp trần hợp lý. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm đèn led chất lượng khác, quý khách vui lòng xem tại đây hoặc gọi điện trực tiếp tới số Hotline: 0989 78 78 75 để được tư vấn.