Mẹo bố trí đèn chiếu sáng giúp biến đổi không gian nhỏ hẹp trở nên rộng hơn

Ánh sáng có tác động lớn đến thiết kế nội thất và không gian sống. Một thiết kế ánh sáng tốt có thể biến không gian chật hẹp trở nên rộng rãi và thoải mái hơn. 

Sử dụng nhiều loại đèn chiếu sáng

Đừng sử dụng chỉ một nguồn sáng đơn lẻ giữa phòng. Một đèn trần sẽ chỉ lấp đầy ánh sáng ở giữa sàn nhà. Thay vào đó, sử dụng nhiều nguồn sáng khác nhau để căn phòng không còn các góc tối. Xem xét lắp đặt đèn sàn, đèn chiếu góc tủ, đèn để bàn... Việc này sẽ lan rộng ánh sáng lên toàn bộ diện tích căn phòng và cũng giúp bạn kiểm soát ánh sáng tốt hơn. Không chỉ xem xét độ sáng tổng thể trong phòng, mà còn phải chú ý đến các khu vực trong nhà của bạn, nơi bạn sẽ cần ánh sáng tập trung cho một nhiệm vụ, một công việc như đọc sách ở bàn làm việc, nấu ăn,...
 

meo bo tri den led cho khong gian nho
Sử dụng nhiều loại đèn chiếu sáng

Chiếu sáng trần bằng đèn downlight

Đèn truyền thống kích thước lớn sẽ làm không gian thêm chật chội. Với các căn phòng hẹp, trần thấp nên tránh sử dụng đèn chùm hoặc đèn ốp. Đèn âm trần - downlight là thiết bị nên được chọn. Chúng cung cấp ánh sáng tốt và không choán diện tích khi lắp đặt. Sử dụng đèn downlight với cường độ chiếu sáng vừa phải, ánh sáng đồng đều, liên tục ra mọi phía của căn phòng sẽ là một lựa chọn hợp lý. Chú ý không lắp đặt đèn dọc theo đường giữa của căn phòng sẽ làm cho căn phòng trông dài và hẹp. Bạn có thể lắp đặt tại các góc hoặc chiếu dọc theo một trong những bức tường theo một đường thẳng. Thêm một số đèn tường, không gian trông sẽ rộng rãi hơn.
 

su dung den am tran downlight
Đèn âm trần downlight thích hợp với các không gian nhỏ hẹp

Đèn chiếu điểm tăng cường ánh sáng góc tối

Những góc khuất hoặc tối sẽ làm không gian bị thu hẹp. Nên sử dụng các loại đèn chiếu điểm, tập trung ánh sáng vào các góc khuất. Thêm đèn tường dọc để không gian rộng hơn, đặc biệt là phòng khách và cạnh giường ngủ của bạn.

Một cách khác để mở rộng tầm nhìn của phòng nhỏ là hướng ánh sáng lên trần bằng cách sử dụng đèn sàn. Đặt đèn sàn gần các góc để loại bỏ bóng tối. Sử dụng nhiều hơn một bóng đèn ở góc đối diện để đảm bảo ánh sáng đến giữa phòng. Tuy nhiên, đèn bàn và đèn sàn có thể chiếm diện tích nên tính toán trước khi bố trí.
 

bo tri them den chieu diem
Bố trí thêm các đèn chiếu điểm

Đèn thả giúp tăng độ cao của căn phòng

Một trong những thủ thuật phổ biến để làm cho một căn phòng có vẻ lớn hơn là sử dụng không gian theo chiều dọc. Một đèn thả dài từ trần nhà xuống sẽ giúp kéo dài chiều cao phòng và phân tán đều ánh sáng.
 

den tha cho khong gian nho
Đèn thả tăng cảm giác chiều cao cho phòng

Kiểm soát công tắc điều khiển Dimmers

Công tắc điều khiển “Dimmers” là cách duy nhất để điều chỉnh linh hoạt ánh sáng theo nhu cầu và tâm trạng mà không cần phải thay đổi hay thêm nguồn ánh sáng. Sử dụng dimmers có thể ngay lập tức thay đổi cường độ ánh sáng yếu hoặc mạnh đáp ứng đúng và đủ nhu cầu sử dụng.

Một số mẹo khác

  • Để thay đổi kích cỡ của căn phòng có thể sử dụng các kỹ thuật như thay đổi lượng và hướng của ánh sáng, phản xạ từ tường, trần nhà và sàn, thay đổi độ sáng của nó. Thêm chiếu sáng điểm nhấn vào thiết kế của bạn, sử dụng các thiết bị chiếu sáng trần kết hợp với đèn tường, đèn sàn,... để cung cấp ánh sáng.
  • Sử dụng đèn có ánh sáng trắng sẽ làm cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn, sáng sủa, sang trọng hơn.
  • Một kĩ thuật đơn giản và tiết kiệm chi phí nữa là sử dụng gương. Các bề mặt bóng, mặt kính và gương phản chiếu ánh sáng sẽ làm cho căn phòng trông lớn hơn.
  • Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, hợp lý.

Hi vọng những mẹo hữu ích trên đây sẽ phần nào giúp biến đổi không gian nhà bạn trở nên rộng rãi hơn? Nếu bạn cần thêm lời khuyên, truy cập vào trang web của chúng tôi tại địa chỉ:  https://denledsang.vn/.  Hoặc bạn có thể gọi điện trực tiếp tới số Hotline 0989 888 620 để được tư vấn.

Tin liên quan