Lựa chọn và bố trí đèn led âm trần cho phòng bếp

Nhà bếp về bản chất là một không gian làm việc. Nhiều người bắt đầu buổi sáng trong bếp, vì vậy những bóng đèn phát ra ánh sáng trên quầy hay trần nhà sẽ giúp chúng ta tỉnh táo để chuẩn bị bữa ăn. Tận dụng tốt ánh sáng âm trần từ trên cao có thể tạo một cái nhìn sạch sẽ, một giải pháp chiếu sáng hiệu quả vừa có tính linh hoạt vừa có tính thẩm mỹ. 
 

Đối với thiết kế chiếu sáng nhà bếp cần phải thỏa mãn 7 yêu cầu dưới đây:

 • Sáng

 • Không có bóng tối

 • Không lóa

 • Nhiệt độ màu tốt

 • CRI cao

 • Tiết kiệm năng lượng

 • Thiết lập một bầu không khí thú vị
   

  lua chon den am tran cho phong bep

1. Nhiệt độ màu đèn âm trần

Đèn led downlight có nhiều lựa chọn màu sắc, lựa chọn màu sắc sẽ tạo nên tâm trạng cho không gian của bạn. 

Nhiệt độ màu 4000K sẽ làm cho màu sắc thực phẩm trông đẹp hơn. Bất cứ thứ gì đặt dưới ánh sáng 4000K sẽ cung cấp tông màu thực tế hơn và trông tự nhiên hơn. Ánh sáng này đủ sáng để chiếu sáng mọi hoạt động trong nhà bếp, bạn có thể yên tâm chuẩn bị bữa ăn trong nhiều giờ và đạt hiệu quả cao nhất. 

2. Lựa chọn đèn có chỉ số CRI

Chỉ số CRI càng cao thì màu sắc vật thể sẽ càng chính xác. Nó rất quan trọng đối với thực phẩm, sự thay đổi màu sắc có thể ảnh hưởng lớn đến không gian trong nhà bạn. Dưới ánh sáng CRI thấp, bàn, tủ, kệ, thực phẩm,... trông kém hấp dẫn, không phù hợp để làm việc. Lựa chọn đèn có CRI > 80 để tạo ra nguồn sáng chất lượng với độ trung thực, sắc nét cao. 

3. Sắp xếp và định vị vị trí lắp đặt đèn

Khi lắp đặt đèn âm trần hãy tính đến độ lan truyền ánh sáng của chùm tia, kích thước không gian và các khu vực khác nhau trong nhà bếp. Để bố trí đèn âm trần chiếu sáng hiệu quả cần chú ý từng khu vực: khu nấu nướng, khu tủ bếp, bàn ăn,... được chiếu sáng phù hợp. 
 

Cung cấp ánh sáng chung cho cả bếp bằng cách lắp đèn downlight trên trần ngay phía trên tủ bếp và chiếu thẳng xuống sàn nhà. Ánh sáng lan tỏa khắp phòng giúp mọi hoạt động diễn ra trong nhà bếp diễn ra trơn tru, dễ dàng hơn. 
 

Khu vực nấu nướng cần tăng cường ánh sáng nhiệm vụ, lắp thêm vài chiếc đèn âm trần 3w ánh sáng trắng với kích thước nhỏ phía dưới tủ bếp vừa đáp ứng đủ sáng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. 
 

Ở khu vực tủ bếp, để thuận tiện cho việc tìm kiếm đồ trong tủ, hãy lắp đặt những đèn downlight công suất nhỏ khoảng 3W ở phía trong hoặc bên ngoài tủ. 
 

Bạn cũng có thể kết hợp lắp đặt các loại đèn khác như: đèn thả, đèn dây, đèn tuýp led để mang lại hiệu ứng chiếu sáng hoàn hảo cho không gian bếp. Nếu bạn cần sự tư vấn từ những chuyên gia ánh sáng hay lựa chọn những sản phẩm đèn chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0989 888 620