Lựa chọn và bố trí đèn chiếu sáng trong phòng ngủ

Lập kế hoạch chiếu sáng phòng ngủ nên kết hợp ánh sáng với 3 mục đích cơ bản: ánh sáng xung quanh bao quát toàn bộ phòng ngủ, ánh sáng điểm, trang trí và ánh sáng phục vụ cho các công việc thường làm. Phòng ngủ là nơi để thư giãn, vì vậy hãy đảm bảo rằng đèn chiếu sáng của bạn phục vụ điều đó.
 

chiếu sáng phòng ngủ
Chiếu sáng phòng ngủ với 3 loại ánh sáng

Lựa chọn đèn chiếu sáng nào cho phòng ngủ

Phòng ngủ được chiếu sáng tốt là sự kết hợp giữa 5 loại đèn sau đây:

1. Đèn trần

Đèn trần là loại thường gặp trong bất kỳ không gian chiếu sáng trong nhà. Ánh sáng tỏa từ trên cao luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc cung cấp ánh sáng bao quát. Đèn trần càng hữu ích với những phòng ngủ có diện tích nhỏ, vì chúng không chiếm nhiều không gian. Với những căn phòng ngủ lớn, đèn chùm có thể được sử dụng ( chỉ cần chú ý không đặt chúng thẳng với giường ngủ của bạn).

Hiện nay, đèn trần công nghệ led là lựa chọn tối ưu cho thiết bị chiếu sáng phòng ngủ. Ưu điểm của chúng là tiết kiệm điện, dễ lắp đặt và cung cấp ánh sáng chất lượng tốt. Với phòng ngủ, lựa chọn đèn led âm trần hoặc đèn led ốp trần được xem là phù hợp nhất. Một số sản phẩm từ phù hợp từ SUNKY:

chieu sang phong ngu bang den led am tranChiếu sáng phòng ngủ bằng đèn led âm trần

2. Đèn tường

Đèn tường phòng ngủ là loại có kích thước nhỏ gọn, cung cấp ánh sáng với mục đích trang trí hoặc công việc như đọc sách. Phòng ngủ của bạn nhỏ, không có khả năng đặt đèn bàn thì lựa chọn đèn tường có cơ cấu gập là ý tưởng tốt cho việc đọc sách trên giường. Khi không sử dụng, đèn được gập để đưa phòng ngủ trở lại trạng thái ban đầu.

den tuong phong ngu
 

Sử dụng đèn tường với mục đích trang trí có rất nhiều lựa chọn với vô vàn hình dạng và mẫu mã đẹp. Tùy theo sở thích và phong cách hãy lựa chọn một loại phù hợp với bạn. 
 

den tuong trang tri

3. Đèn thả

Đèn thả dễ dàng tạo ánh sáng huyền ảo cho không gian phòng ngủ. Một chút lãng mạn và cổ tích là điều cần thiết. Đèn trần thả ánh sáng vàng êm dịu sẽ là lựa chọn tuyệt vời mỗi khi bạn bước vào phòng ngủ hay khi thức dậy. Tuy nhiên với lựa chọn này, hãy tìm hiểu cách bố trí hoặc nhờ một chuyên gia nếu bạn không muốn phòng ngủ của mình trông như "mạng nhện".

den tha phong ngu

4. Đèn để bàn

Đèn để bàn với vị trí công tắc phù hợp mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Sử dụng để đọc sách hay cung cấp ánh sáng khi bạn thức dậy vào nửa đêm đều tốt. Với phòng ngủ, đèn để bàn lên chọn loại ánh sáng vàng và có hướng ánh sáng hẹp, tránh ánh sáng hắt trực tiếp vào giường.  Ở đây, bạn chọn loại đèn bàn có cơ cấu gập là ý tưởng không tồi.

den ban phong ngu

5. Đèn sàn

Bạn đã nghĩ đến việc chiếu sáng phòng ngủ của mình từ sàn nhà? Đây là ý tưởng tốt!  với mục đích cung cấp ánh sáng cho đường đi, khi bạn cần di chuyển ban đêm mà không cần bật đèn làm ảnh hưởng tới người bên cạnh. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mua một dải led dây trang trí, gắn chúng vào chân giường, chân bàn, cạnh tủ... Cố gắng để ánh sáng chỉ hắt xuống hai bên lối đi quanh giường. 

Một lựa chọn khác là mua các loại đèn sàn được bán. Đa phần được cấu tạo như một đèn để bàn và tập trung ánh sáng xuống dưới. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ của bạn nhỏ thì việc gắn đèn dây sẽ hiệu quả hơn.

Vài điều có ích trong chiếu sáng phòng ngủ

Bố trí đèn phòng ngủ được quyết định tùy thuộc vào kích thước thiết kế căn phòng và theo phong cách trang trí ưa thích của bạn. Ví dụ: trong một căn phòng nhỏ, đèn treo tường sẽ thích hợp hơn đèn bàn vì bạn không có chỗ để đặt bàn cạnh giường ngủ. Trong một căn phòng rộng hơn, đèn tường được đặt ở các góc phòng sẽ tạo ánh sáng đẹp mắt và hiện đại. Tất nhiên, phòng ngủ lớn hơn sẽ yêu cầu đèn chiếu sáng lớn hơn với nhiều sự lựa chọn hơn như đèn tường, đèn sàn, đèn chùm... Vào ban ngày, bạn cần tận dùng tối đa ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ với cửa sổ và gương. Hãy chắc chắn chọn phong cách mà bạn yêu thích và cảm thấy thật thoải mãi mỗi khi thức dậy.

Lựa chọn đèn led

Đèn led là lựa chọn tốt nhất hiện nay cho bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào. Tính năng chiếu sáng theo hướng của chúng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bố trí các loại đèn. Hiện nay, LED đã cung cấp được ánh sáng với nhiều màu sắc: vàng, trắng, trung tính, xanh lên việc sử dụng chúng làm đèn chiếu sáng trong nhà ngày càng phổ biến.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng tốt nhất. Bố trí đồ đạc trong phòng  thật ngăn nắp, không để chúng chắn các hướng vào của ánh sáng từ cửa sổ. Tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp bạn có không gian thoải mái, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường hơn.

Cuối cùng, hãy lựa chọn theo sở thích

Phòng ngủ là nơi riêng tư, nơi mà bạn được quyền làm tất cả theo sở thích của mình, vì vậy không cần áp dụng cứng nhắc các ý tưởng trên Internet. Hãy suy nghĩ xem bạn thích loại đèn gì, thích ánh sáng nào khi thức dậy và thực hiện kế hoạch chiếu sáng phòng ngủ theo phong cách riêng của bạn.

2. Hotline 0989 888 620 luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn về các loại đèn chiếu sáng phòng ngủ
 

Bài viết liên quan