Lựa chọn đèn chiếu sáng tốt nhất cho phòng tắm

Giống như phòng bếp, phòng khách, phòng tắm cũng đòi hỏi phải có ánh sáng tốt để thực hiện cả hai nhiệm vụ một cách hiệu quả - chiếu sáng công việc tốt và làm không gian đẹp hơn. Phòng tắm cần một lượng ánh sáng thích hợp, quá ít ánh sáng sẽ không thể thực hiện tốt các công việc, quá nhiều ánh sáng sẽ gây chói. Vì vậy cần lựa chọn loại đèn cho ánh sáng hoàn hảo. Tuy nhiên đèn chiếu sáng phòng tắm rất đa dạng, bạn sẽ có một loạt các tùy chọn để xem xét.

Đây chính là lý do tại sao chúng tôi đưa ra hướng dẫn này để giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn loại đèn phòng tắm cho ánh sáng tốt nhất.
 

den chieu sang phong tam

1. Các yếu tố cần xem xét khi chọn mua đèn phòng tắm

- Loại bóng đèn

Loại bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến độ sáng và năng lượng mà nó sử dụng. Đèn led được biết đến là loại đèn hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều so với các loại bóng đèn truyền thống khác. Chúng là lựa chọn thiết thực và tiết kiệm nhất.

- Số lượng và kích thước đèn

Nên lắp đặt nhiều hơn một loại ánh sáng. Điều này có nghĩa nên phân lớp ánh sáng, sử dụng nhiều loại đèn khác nhau như đèn trần, đèn tường,... Kích thước của phòng tắm và lượng ánh sáng bạn cần sẽ quyết định số lượng các bóng đèn khác nhau. Một điểm quan trọng khác bạn luôn phải ghi nhớ là chú ý đến kích thước đèn. Ngoài việc xem xét kích thước chung của phòng tắm riêng, hãy xem xét kích thước của các khu vực như bồn rửa, gương và cách bố trí chung của phần còn lại trong phòng tắm.

- Thiết kế

Nên lắp đặt đèn phù hợp với kiểu dáng, thiết kế của phòng tắm. Xem xét thật kĩ màu sắc, phong cách, kiểu dáng có sẵn. Làm đẹp phòng tắm hoàn toàn mang tính chủ quan nên trước khi quyết định lắp đặt loại nào hãy tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ các nhà cung cấp đèn.

- Đảm bảo an toàn

Đèn chiếu sáng phòng tắm phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định đảm bảo an toàn khi chiếu sáng trong môi trường ẩm ướt. Tùy thuộc vào khoảng cách đèn đến nguồn nước sẽ xác định loại ánh sáng cho phép. Dựa vào chỉ số xếp hạng IP, bạn sẽ lựa chọn được đèn phù hợp bởi nó là chỉ số giúp bạn đánh giá mức độ bảo vệ của mỗi sản phẩm trước điều kiện thời tiết, cũng như biết vị trí lắp đặt đèn để sử dụng an toàn. Chỉ số IP càng cao thì mức độ bảo vệ đèn trước điều kiện thời tiết càng cao. Mỗi khu vực trong phòng tắm có một đánh giá, những khu vực không gần nguồn nước có thể lắp đặt đèn có chỉ số IP 44, nhưng khu vực gần nguồn nước nên lắp đặt đèn có chỉ số IP65 để đảm bảo an toàn. Hỏi ý kiến thợ điện trước khi mua và lắp đặt đèn.

- Giá cả

Hầu hết mọi người không thể đưa ra quyết định mua hàng mà không tính đến chi phí. Bạn cũng cần tính đến chi phí lắp đặt, xem xét việc lắp đặt có phức tạp hay không để tính toán chi phí hợp lý.  

2. Các loại đèn trong phòng tắm

Nếu bạn thay thế một loại đèn phòng tắm đã hỏng, bạn có thể sử dụng loại đèn tương tự trước đây để quá trình lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu không, bạn có thể phải thuê một thợ điện để cài đặt nó một cách an toàn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang thiết kế một ngôi nhà mới hay tu sửa phòng tắm thì không có lý do gì để không lắp đặt loại đèn mà bạn thích nhất. Và chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Hãy xem xét các loại đèn được sử dụng phổ biến trong phòng tắm để lựa chọn dễ dàng hơn. 

- Đèn trần

Đèn trần được sử dụng rất tốt cho phòng tắm, với ánh sáng khuếch tán nó thích hợp sử dụng để cung cấp ánh sáng xung quanh. Nó được lắp đặt ở trung tâm của phòng tắm hay những vị trí khuất để tránh bóng tối, tăng cường ánh sáng công việc ở một số khu vực.
 
den tran phong tam

- Đèn tường

Theo nguyên tắc, đèn tường được đặt cạnh gương phòng tắm. Có hàng ngàn phong cách và thiết kế đèn phù hợp với không gian phòng tắm. Đa số họ chọn đèn tường vì lí do thẩm mỹ nhưng nó cũng là một trong những giải pháp chiếu sáng tốt nhất. Ví dụ: nếu trần nhà của bạn không cao thì không thể lắp đèn chùm hay đèn thả, trong trường hợp này đèn tường sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

- Đèn thả (đèn treo)

Bạn có thể lắp đặt đèn thả chỗ bồn rửa, chỉ cần nhớ một điều đó là cần đủ không gian, chiều cao. Đèn phải đảm bảo treo ở mức thích hợp, không quá cao cũng không được quá thấp. Hãy chắc chắn bạn biết độ cao của trần nhà nơi cần lắp như thế nào, chiều dài đèn là bao nhiêu?

- Đèn gương

Đèn chiếu sáng gương với ánh sáng khuếch tán mềm, chiếm ít không gian nhưng lại cung cấp đủ ánh sáng cho hoạt động hằng ngày nên nó được lắp đặt ở nhiều nơi khác nhau như 2 bên gương, cạnh bồn tắm,... Có thể lắp đặt 3-5 đèn thành hàng trên gương. Nó là sự bổ sung tuyệt vời cho các mặt của một tấm gương, giúp làm sáng gương mặt của bạn, loại bỏ bóng tối để thực hiện tốt các hoạt động như trang điểm, cạo râu,... Số lượng đèn phụ thuộc vào hình dạng và kích thước của gương. Chiếc gương của bạn càng dài thì cần càng nhiều đèn để thắp sáng không gian phòng tắm.
 

guong den vanity

- Đèn cảnh quan

Nếu như bạn không muốn lắp đặt đèn cố định vào phòng tắm thì đèn cảnh quan sẽ là một giải pháp tốt. Đèn bàn nhỏ, đèn sàn hoặc nến sẽ tạo bầu không khí thư giãn và thơ mộng vào ban đêm. Sử dụng công tắc điều khiển dimmer giúp đạt hiệu quả chiếu sáng tối đa.

Đèn led chiếu sáng SUNKY