Khái niệm cơ bản về chip LED COB

Chip LED COB (LED On Board) là loại chip LED hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật hơn loại chip truyền thống DIP và SMD. Gần đây, chip LED COB được ứng dụng nhiều vào sản xuất các loại đèn LED chiếu sáng.

Xem thêm:

Chip LED COB

Về cơ bản, COB gồm nhiều chip LED (thường là 9 hoặc có thể nhiều hơn) liên kết trực tiếp với nhau trên một bảng mạch tạo thành một modul đơn. Các chip được gắn kết sao cho chúng chiếm ít không gian hơn và đạt được hiệu quả cao nhất. Khi chip COB được cấp nguồn, nó sẽ giống như một nguồn ánh sáng hơn là từng nguồn ánh sáng riêng lẻ được gắn với nhau như ở chip SMD.

chip led cob
Chip LED COB

Ưu điểm của đèn LED sử dụng chip COB

Các chip LED trong COB được gắn kết chặt chẽ thành một bảng mạch, tận dụng diện tích tối đa lên đèn LED COB có thể chứa nhiều chip LED hơn trong cùng một diện tích chứa nguồn sáng do đó làm quang thông lumen tăng lên trên mỗi đơn vị diện tích. Đây là lý do mà đèn LED COB sáng hơn các loại đèn LED khác.

Chip LED COB sử dụng một mạch duy nhất .Việc loại cấu trúc đóng gói của chip LED truyền thống, có thể làm giảm nhiệt được tạo ra từ mỗi chip LED. Chất nền ceramic / nhôm của đèn LED COB cũng hoạt động như môi trường truyền nhiệt hiệu quả cao hơn khi kết hợp với tản nhiệt bên ngoài , làm giảm thêm nhiệt độ hoạt động chung của bộ phận lắp ráp. Như ta đã biết, nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chip LED, do vậy chip LED COB có tuổi thọ cao hơn các loại chip LED khác.

ứng dụng chip COB vào sản xuất đèn LED chiếu sáng

Việc sử dụng đèn chip COB trong sản xuất đèn LED chiếu sáng đang gia tăng khi các nhà thiết kế nhận ra những lợi ích của việc sử dụng chúng trên các thiết bị chiếu sáng bằng LED. Những ưu điểm vượt trội của chip LED COB là khả năng kết hợp nhiều nguồn LED hơn vào một không gian nhỏ hơn để tăng sản lượng lumen, khả năng tản nhiệt cao, tỷ lệ lỗi thấp hơn do xây dựng đơn giản hơn, giảm ánh sáng theo thời gian thấp hơn, tăng góc nhìn. Trong tương lai, chắc chắn chip LED COB sẽ thay thế các loại chip truyền thống trong việc sản xuất thiết bị chiếu sáng

den led cob sunky
Đèn LED âm trần SUNKY sử dụng chip LED COB