Thư cảm ơn và chúc tết của TTZ Việt Nam gửi đến quý khách hàng và đối tác
Năm 2017 sắp đi qua và chúng ta đang tận hưởng những không khí trong những ngày đầu tiên của năm 2018. Nhân dịp đầu năm mới xuân Mậu Tuất 2018, thay mặt Ban Lãnh Đạo Công ty cổ phần TTZ Việt Nam, chúng tôi xin trân trọng gửi tới Quý khách hàng, Đại lý và các Đối tác lời chúc mừng năm mới 2018, kính chúc Quý vị cùng gia quyến một năm mới PHỒN THỊNH – TÀI LỘC – AN KHANG – THỊNH VƯỢNG. Xin chân thành cám ơn Quý vị đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ TTZ Việt Nam xây dựng hình ảnh, thương hiệu, chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty chúng tôi trong năm vừa qua.

Hướng dẫn tự lắp đặt đèn tuýp LED cho gia đình

Lắp đặt mới hoặc thay thế đèn huỳnh quang cũ bằng đèn tuýp led không khó, bạn không cần phải thuê một thợ điện chuyên nghiệp. Hiện nay có 3 sản phẩm được dùng phổ biến, mỗi loại sẽ có cách lắp đặt và đấu nối dây khác nhau, khi dùng chúng để thay thế cho đèn huỳnh quang sẽ phát sinh hoặc giảm bớt các phụ kiện đi kèm.

Loại 1: Có driver bên trong bóng đèn

Đây là loại đèn tuýp led hay gặp nhất hiện nay, đa phần các nhà cung cấp sẽ tư vấn cho bạn sử dụng loại này, vì lắp đặt chúng rất dễ dàng. Việc dùng nó để thay thế cho tuýp huỳnh quang cũ cũng đơn giản. Đèn led luôn cần một driver để chuyển đổi từ dòng điện xoay chiều sáng một chiều và ổn định dòng điện ở mức LED có thể hoạt động. Ở đây, bộ phận này đã được nhà sản xuất ghép luôn vào trong bóng đèn lên bạn sẽ không thể nhìn thấy.

den tuyp led driver trong

Loại 1 có driver bên trong
Cách lắp đặt loại này như sau:
  • Bước 1: Ngắt nguồn điện
  • Bước 2: Tháo bỏ chấn lưu và tắc te của đèn huỳnh quang cũ
  • Bước 3: Cực 1 và cực 3 để trống
  • Bước 4: Nối cực 2 và cực 4 vào dòng điện xoay chiều dân dụng (220V).
  • Bước 5: Bật nguồn điện và thưởng thức ánh sáng

cach lap dat den tuyp led
Cách nối nguồn điện 

Loại 2: Loại có driver rời

den tuyp led co driver ben ngoai
Loại 2 có driver bên ngoài
 
Đây cũng là loại đèn tuýp led dễ gặp. Loại này có một driver hay trình điều khiển dòng điện rời. Với loại này, quá trình lắp đặt phức tạp hơn chút. 
  • B1: Tháo nguồn điện
  • B2: Đấu nối nguồn điệp xoay chiều qua Driver của đèn
  • B3: Đấu nối nguồn điện từ driver vào tuýp led như loại 1
Để thay thế cho đèn huỳnh quang, bạn cũng cần tháo bỏ tắc te và chấn lưu, đấu nguồn điện qua driver và lắp đặt bình thường như loại 1.

Loại 3: Tương thích với chấn lưu huỳnh quang

Loại đèn tuýp led này có thể gắn trực tiếp và máng đèn huỳnh quang cũ, không cần tháo bỏ tắc te và chấn lưu. Nhược điểm của chúng là sẽ bị giảm hiệu suất do dòng điện bị hao hụt ở chấn lưu và giảm tuổi thọ của đèn.

Cách lắp đặt loại này là đơn giản nhất. Bạn chỉ cần tháo bóng huỳnh quang ra và lắp tuýp led vào đúng vị trí đó, không cần thêm bớt thiết bị phụ trợ nào. Tất nhiên phải chọn loại tuýp cùng tiêu chuẩn như: T5, T8, T12...