Hướng dẫn lắp đặt đèn trần tạo hiệu quả chiếu sáng tốt nhất

Khi mua và lắp đặt đèn trần cho gia đình, bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau đây để đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

1. Không lắp đặt đèn trần vào các góc

Vị trí lắp đặt đèn chiếu sáng đúng
 
Lắp đặt đèn trần ở góc phòng gây ra sự lãng phí ánh sáng cho thiết bị. Cách sử dụng này không thể mang lại cho bạn những lợi ích từ việc tiết kiệm điện năng hay tận dụng quang thông. Vì vậy, nếu có thể, hãy tránh đặt đèn trần ở góc phòng. Nên dịch chuyển chúng ra bên ngoài một chút để tận dụng tối đa khả năng chiếu sáng với góc sáng rộng.

2. Tránh lắp đặt đèn bên trong phạm vi đường kính quạt trần

Lắp đèn chiếu sáng trần bên ngoài phạm vi quạt trần
 
Đừng bao giờ lắp đặt đèn trần bên trong đường kính hoạt động của lưỡi quạt. Nó sẽ tạo ra ánh sáng nhấp nháy trong toàn bộ căn phòng. Ánh sáng đó sẽ vô dụng và còn gây nhức mỏi mắt. Vì vậy, tính toán trước khi lắp đặt và giữ khoảng cách tiêu chuẩn giữa đèn và đường kính quạt trần.

3. Dùng nhiều đèn công suất thấp thay cho một đèn công suất cao

Dùng nhiều đèn công suất thấp thay cho đèn công suất cao
Khi dùng các thiết bị tiết kiệm điện như đèn led, hãy chọn loại có công suất thấp thay cho một đèn công suất cao hơn để đáp ứng yêu cầu về lumen. Nó sẽ cung cấp sự phân bố ánh sáng tốt hơn trong toàn bộ căn phòng với cùng một tổng công suất. Sử dụng khoảng cách lý tưởng giữa đèn âm trần và đèn chiếu sáng khác sẽ giúp bạn có được không gian ánh sáng thích hợp.

4. Quan tâm đến chiều cao của trần nhà

Tăng công suất của đèn khi chiều cao trần nhà tăng
 
Khi chiều cao trần nhà tăng lên, bạn cần đèn chiếu sáng mạnh với góc chiếu sáng rộng hơn để cung cấp đủ ánh sáng cho phòng.

5. Chọn đèn chiếu sáng có nhiệt độ màu phù hợp

Bảng nhiệt độ màu ánh sáng


Chọn nhiệt độ màu ánh sáng là một sở thích cá nhân, nhưng ta nên biết về một số tiêu chuẩn lựa chọn cơ bản. Màu trắng ấm đem lại hiệu quả chiếu sáng thấp, trong khi màu trắng mát sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng nhiều hơn.

  • Trắng sáng (>4500k): Loại đèn này cho ánh sáng nhiều hơn. Vì vậy, nó nên được sử dụng cho nơi cần nhiều ánh sáng để làm việc: phòng đọc sách, thư viện, nơi sản xuất, văn phòng làm việc. 
  • Trắng trung tính (3100k-4500k): Màu tự nhiên nhất gần với ánh sáng mặt trời. Chúng được sử dụng ở phòng trưng bày, showroom, phòng ngủ, phòng vẽ tranh...
  • Trắng ấm(2000k-3000k): Nên được sử dụng trong khu vực vui chơi giải trí, khách sạn, nhà hàng, quán cafe... Nó có thể cung cấp thêm màu sắc ấm áp và cảm giác thư giãn.
Chúng tôi cung cấp đèn trần chất lượng cao xem với nhiều mẫu mã và công suất phù chiếu sáng dân dụng. Liên hệ tới số hotline 0989 888 620 để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan