Hướng dẫn lắp đặt đèn LED tạo hiệu quả chiếu sáng tốt nhất

Để đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, khi mua và lắp đặt đèn LED chiếu sáng cho gia đình, bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau đây

Không lắp đặt đèn LED vào các góc

lap dat den led theo vi tri
 
Lắp đặt đèn LED ở góc phòng là sự lãng phí lớn của thiết bị chiếu sáng. Loại sắp xếp này không thể mang lại cho bạn những lợi ích từ việc tiết kiệm điện năng của đèn LED. Vì vậy, nếu có thể, hãy tránh đặt đèn LED ở góc phòng. Hãy lắp ra bên ngoài một chút để tận dụng tối đa khả năng chiếu sáng với góc sáng rộng.

Tránh lắp đặt đèn LED bên trong phạm vi đường kính quạt trần

lap den led ben ngoai quat tran
 
Đừng bao giờ lắp đặt đèn LED bên trong đường kính hoạt động của lưỡi quạt. Nó sẽ tạo ra ánh sáng nhấp nháy trong toàn bộ căn phòng và ánh sáng đó sẽ vô dụng và còn gây nhức mỏi mắt. Vì vậy, giữ khoảng cách tiêu chuẩn giữa đèn trần và đường kính quạt trần.

Dùng nhiều đèn công suất thấp thay cho một đèn công suất cao

lua chon nhieu den led cong suat thap
 
Chọn đèn LED có công suất thấp hơn thay cho một đèn công suất cao hơn để đáp ứng yêu cầu Lumen. Nó sẽ cung cấp sự phân bố ánh sáng tốt hơn trong toàn bộ căn phòng với cùng một tổng công suất. Sử dụng khoảng cách lý tưởng giữa đèn LED Downlight và đèn LED khác chính xác sẽ giúp bạn có được không gian chiếu ánh sáng thích hợp.

Quan tâm đến chiều cao của trần nhà

lap dat led theo chieu cao tran nha
 
Khi chiều cao trần nhà tăng lên, bạn cần đèn LED chiếu sáng mạnh với góc chiếu sáng rộng hơn để cung cấp đủ ánh sáng cho phòng.

Chọn đèn LED có nhiệt độ màu phù hợp

lua chon led theo nhiet do mau

Chọn nhiệt độ màu ánh sáng là một sở thích cá nhân, nhưng ta nên biết về một số tiêu chuẩn lựa chọn cơ bản. Màu trắng ấm đem lại hiệu quả chiếu sáng thấp, trong khi màu trắng mát sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng nhiều hơn.

Trắng sáng (>4500k): Loại đèn LED này cho ánh sáng nhiều hơn. Vì vậy, nó nên được sử dụng cho nơi cần nhiều ánh sáng để làm việc: phòng đọc sách, thư viện, nơi sản xuất, văn phòng làm việc. 

Trắng trung tính (3100k-4500k): Màu tự nhiên nhất gần với ánh sáng mặt trời. Là loại đèn LED được sử dụng ở phòng trưng bày, showroom, phòng ngủ, phòng vẽ tranh...

Trắng ấm(2000k-3000k): Nên được sử dụng trong khu vực vui chơi giải trí, khách sạn, nhà hàng, quán cafe... Nó có thể cung cấp thêm màu sắc ấm áp và  cảm giác thư giãn.