Giải pháp lựa chọn đèn chiếu sáng tủ bếp hoàn hảo

Một trong những yếu tố có tác động lớn đến không gian phòng bếp đó là ánh sáng. Có ba tùy chọn chính lắp đặt hệ thống chiếu sáng: Đèn dưới tủ bếp, đèn phía trên và bên trong. Bạn có thể sử dụng chỉ một trong ba lựa chọn này hoặc kết hợp chúng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1. Lắp đèn phía dưới tủ bếp

Chiếu sáng dưới tủ bếp sẽ bổ sung cho ánh sáng trên không, loại bỏ bóng tối ở những khu vực bị che khuất bởi tủ, nó cung cấp đầy đủ ánh sáng cho việc nấu ăn, chuẩn bị thức ăn và làm tăng sức hấp dẫn của món ăn.

Có một vài đèn phổ biến lắp đặt dưới tủ bếp:

- Đèn âm trần: Mắt led âm trần loại nhỏ cung cấp ánh sáng nhiệm vụ cho các hoạt động trong nhà bếp. Ánh sáng đèn tỏa ra rất dễ chịu, không gây chói mắt, thân thiện cho mắt người dùng, tỏa ít nhiệt, không tăng sức nóng của khu bếp. Tuy nhiên ánh sáng này cần cài đặt chuyên nghiệp để tạo ra các mảng ánh sáng tươi rõ, thoải mái.
- Đèn led dải: Nó cực kì hiệu quả và rất dễ dàng để cài đặt. Bạn chỉ cần đo chiều dài tủ nơi bạn định lắp đặt đèn và sau đó cắt dây đèn led cùng chiều dài. Dùng keo hay băng dính cố định dải led vào tủ.
 

lap dat den ben duoi tu bep
 

- Đèn led tuýp : Loại ánh sáng này có nhiều điểm chung với đèn led dải. Chúng cũng dễ lắp đặt nhưng thường có chiều dài chuẩn trong khi dải led có thể được lắp đặt xuyên suốt chiều dài của tất cả các tủ bếp. Đèn tuýp led T5 là một lựa chọn hoàn hảo cho ánh sáng tủ bếp. Chúng có thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả năng lượng cao, sản lượng nhiệt thấp, không chứa thủy ngân, tuổi thọ cao.

Nguyên tắc cơ bản cần nhớ khi lắp đặt đèn dưới tủ bếp là phải đảm bảo an toàn điện. Cần chọn thiết bị điện chống nước, chống thấm nước, có chỉ số Ip từ 65 đến 68. Ngoài ra, dây điện cũng cần được niêm phong để tránh tiếp xúc với nước.

Lắp đèn phía trên tủ bếp

Đây là một xu hướng tương đối mới trong thiết kế nội thất. Nó tương đối dễ dàng để lắp đặt với giá thành phải chăng giúp tăng cường chiếu sáng nhà bếp, làm cho nhà bếp tươi sáng, thoáng mát hơn. Các loại đèn được lắp đặt ở đầu tủ như ánh sáng thuần túy hoặc là nguồn chiếu sáng chính (nếu đèn đủ sáng). Sử dụng đèn led dải hay đèn tuýp led để cung cấp ánh sáng gián tiếp cho căn phòng. Đôi khi đèn chiếu điểm spotlight hoặc đèn thả trần có thể sử dụng cho mục đích này nhưng phải được thiết kế cẩn thận bởi nó có thể để lại những khoảng tối.
 

lap dat den ben tren tu bep

den led tu bep

Lắp đặt đèn bên trong tủ bếp

Loại ánh sáng này sẽ góp phần hoàn thiện diện mạo tuyệt vời cho căn bếp. Nó giúp làm nổi bật bất kì đồ vật nào trong tủ, dễ dàng tìm thấy những đồ bạn cần. Bạn có thể chiếu sáng toàn bộ không gian bên trong tủ bếp hay chiếu sáng điểm nhấn một số vị trí thông qua một đèn chiếu điểm với một chùm sáng tập trung.
 

lap dat den ben trong tu bep


Chúng tôi hy vọng với kiến thức chia sẻ trên đây của các chuyên gia thiết kế ánh sáng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Là nhà cung cấp độc quyền sản phẩm đèn led Kosoom, FSL chúng tôi cung cấp các giải pháp chiếu sáng thông minh cùng nhiều lựa chọn sản phẩm đèn led đáp ứng mọi nhu cầu và ngân sách.

Xem toàn bộ sản phẩm Tại đây hoặc liên hệ hotline 0989 888 620 để được giải đáp và tư vấn nhanh nhất.