Chiến lược chiếu sáng cho cửa hàng bán lẻ giúp tăng doanh số

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong kế hoạch maketing của các cửa hàng bán lẻ. Nó có thể tạo ra một bản sắc thương hiệu hấp dẫn để thu hút và gây cảm hứng cho người mua sắm, đóng góp vào sự thành công của cửa hàng. 

Các nhà bán lẻ nhận ra tầm quan trọng của ánh sáng nhưng lại chưa biết sử dụng thế nào chọn loại đèn nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Không có công thức tuyệt đối chính xác. Lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn giúp tăng doanh số bán hàng. Tham khảo những chia sẻ dưới đây từ SUNKY để đưa ra một chiến lược hợp lý.
 

den chieu sang cua hang

Yêu cầu sử dụng ánh sáng tại các khu vực trong cửa hàng

Mỗi khu vực trong cửa hàng có độ cao, vật liệu phản xạ và bề mặt khác nhau nên yêu cầu kiểu chiếu sáng khác nhau. Việc kết hợp hài hòa giữa vị trí ánh sáng và sản phẩm giúp không gian trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn.

Có 4 loại ánh sáng chính trong cửa hàng bán lẻ:

  • Ánh sáng điểm: Là ánh sáng được sử dụng để làm nổi bật các khu vực cụ thể, tạo điểm nhấn đến sản phẩm mới hoặc vị trí cần gây sự chú ý đặc biệt. Ánh sáng điểm có thể được sử dụng tại một số vị trí như: mặt trước cửa cửa hàng, bảng hiệu, logo, giá đỡ trưng bày...
  • Chiếu sáng trang trí: Mục đích của loại ánh sáng này là làm tăng thêm sự tinh tế, nét đẹp của cửa hàng.
  • Ánh sáng chung: Ánh sáng chung hay ánh sáng xung quanh là nguồn sáng tổng thể cho cửa hàng. Nó phải đảm bảo cửa hàng không bị ảm đảm, khách hàng cảm thấy thoải mái và nhìn thấy rõ mọi nơi. Có thể bố trí đèn treo ở trung tâm tạo ra ánh sáng tổng thể nhưng không làm thay đổi màu sắc của sản phẩm tạo sự hài hòa trong không gian chung.
  • Ánh sáng khu vực công việc: Sử dụng để chiếu sáng rõ hơn các khu vực cần nhiều ánh sáng hơn để thực hiện các công việc nhất định. Cần quan tâm đến một số khu vực như:
- Phòng thử đồ: Theo nghiên cứu cho thấy rằng có khoảng 60% các quyết định mua hàng quần áo được quyết định trong phòng thử đồ. Ánh sáng trong phòng thử đồ giúp mang lại hiệu ứng trang phục đẹp hơn, bắt mắt hơn, giúp kích thích nhu cầu mua hàng.
- Lối vào cửa hàng: Sử dụng ánh sáng phù hợp để tạo cảm giác mời gọi khách hàng vào cửa hàng. Tại đây có thể lắp đặt đèn làm nổi bật mẫu hàng mới, những thông điệp khuyến mãi,...
- Khu trưng vày sản phẩm: Kết hợp thiết kế khoảng sáng và tối trên kệ trưng bày, nó không chỉ làm nổi bật sản phẩm mà còn để tạo hiệu ứng hấp dẫn đối với khách hàng, nó là thứ tác động mạnh đến giác quan, tâm lý khách hàng quyết định hành vi mua sắm của họ. 

Lựa chọn loại đèn chiếu sáng phù hợp cho cửa hàng bán lẻ

Dựa trên sự tính toán và phân tích lỹ lưỡng, đèn led là loại có khả năng giải bài toán về tiết kiệm chi phí cùng việc đáp ứng nhiều lợi ích nhất. Cùng xem một số loại sản phẩm phù hợp nhất:

1. Đèn led âm trần

Đèn led âm trần là sự lựa chọn hàng đầu cho chiếu sáng cửa hàng với thiết kế đa dạng nhiều mẫu mã, kích thước và công suất. Lắp đặt kiểu âm trần, không choán diện tích tạo ánh sáng dịu nhẹ đồng đều mang đến cho cửa hàng sự sang trọng và phong cách hiện đại. Tại phòng thử đồ nên kết hợp sử dụng đèn âm trần cùng đèn tuyp sẽ tạo không gian ánh sáng dịu, giảm hiện tượng bóng in trên trang phục mà khách hàng đang thử. Tại những khu vực cần tạo điểm nhấn cũng có thể sử dụng đèn có góc chiếu hẹp như đèn chiếu điểm để tập trung ánh sáng làm nổi bật nó, không gian sẽ trở nên sinh động hơn.
 

den led am tran

2. Đèn pha

Đèn led pha có công suất cao, phát sáng mạnh mẽ, có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt nên rất phù hợp để lắp ở ngoài trời. Nó thường được sử dụng để làm nổi bật biển hiệu, logo cửa hàng.

3. Đèn tuýp

Với ưu điểm tiện dụng, tiết kiện điện năng và diện tích,... đèn led tuýp cũng được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng, đặc biệt các cửa hàng trưng bày sản phẩm có quy mô vừa và nhỏ.

Với sự đa dạng về chủng loại có độ dài khác nhau như 60cm, 120cm, 150cm,... nên tùy thuộc vào diện tích, nhu cầu chiếu sáng bạn có thể lựa chọn được loại phù hợp. Không chỉ để chiếu sáng mà nó còn được lắp đặt trong các tủ trưng bày để làm nổi bật sản phẩm.
 

den tuyp led cho cua hang
 

Mỗi loại đèn led có tính năng khác nhau nên tùy theo mục đích sử dụng mà bạn lắp đặt sao cho hợp lý. Chỉ cần khéo léo một chút trong việc chọn lựa sản phẩm với màu sắc ánh sáng phù hợp, bố trí hợp lý là bạn đã làm cho không gian cửa hàng lộng lẫy và bắt mắt hơn.

Nếu bạn cần tìm một nhà phân phối đèn led uy tín, vui lòng truy cập trang chủ của chúng tôi hoặc gọi đến số Hotline 0989 78 78 75 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Tin bài liên quan