Căn nhà đẹp lung linh nhờ chiếu sáng điểm nhấn

Một ngôi nhà đẹp giống như một tác phẩm nghệ thuật. Nó không chỉ đẹp bởi tổng thể của các bộ phận mà còn nhờ sự chú ý cẩn thận đến từng chi tiết và sự tinh tế trong việc bố trí ánh sáng.

Sử dụng đèn chiếu sáng điểm là một trong những yếu tố quan trọng trong việc làm nổi bật kiến trúc, nội thất. Chỉ cần thêm vài ánh sáng ngẫu nhiên trong căn nhà là đã mang lại sự khác biệt lớn cho không gian.  Tuy nhiên, để làm được điều này cần có một kế hoạch thiết kế đúng đắn. Nếu bạn muốn thêm ánh sáng điểm vào ngôi nhà của mình mà không biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo một số lời khuyên và thủ thuật trong việc sử dụng, lắp đặt đèn chiếu điểm dưới đây.

1. Kiểm soát số lượng đèn

Thêm ánh sáng điểm vào ngôi nhà giống như thêm gia vị cho một món ăn. Một chút gia vị vừa đủ sẽ mang đến một món ăn ngon nhưng nếu quá nhiều thì nó sẽ áp đảo làm hỏng cả một tổng thể. Tương tự như vậy nếu ánh sáng điểm ở khắp mọi nơi trong căn phòng thì nó có thể phá vỡ không gian căn phòng. Chính vì vậy nên sử dụng ánh sáng điểm ở những vật thể, khu vực chọn lọc để gây sự chú ý từ người nhìn.

Hãy nhớ ánh sáng điểm không nhằm mục đích làm nguồn ánh sáng chính nên hãy sử dụng đèn có độ sáng gấp khoảng 3 lần so với ánh sáng đèn chiếu sáng chung.

2. Lựa chọn vị trí lắp đặt một cách khôn ngoan

Lựa chọn vị trí đặt đèn chiếu điểm có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Một nguyên tắc nhỏ khi bắt đầu là hãy xác định nơi bạn muốn làm nổi bật. Tập trung vào những nơi làm ngôi nhà của bạn trở nên độc đáo, chẳng hạn như một bức tranh, một tác phẩm nghệ thuật. Chọn một vật, kiến trúc đơn giản, hướng thẳng để tránh va chạm với những phần chi tiết khác. Điều này sẽ duy trì sự cân bằng ánh sáng trong phòng.

3. Cân bằng với nguồn ánh sáng hiện tại

Khi xem xét nơi để chiếu sáng điểm cần phải đặc biệt lưu ý đến các nguồn sáng hiện có để tạo hiệu ứng cân bằng và giúp thiết lập tâm trạng trong phòng tốt hơn. Đối với khu vực đã được thắp sáng thì hãy sử dụng đèn một cách khôn ngoan để duy trì độ tương phản sáng tối trong phòng. Đối với các khu vực hoạt động cao như phòng khách hay nhà bếp, hãy giữ sự tươi sáng, không để có góc tối nào. Đối với các không gian khác như phòng ăn, phòng ngủ cần sự thư giãn do đó nên sử dụng ít đèn hơn.

4. Thiết lập công tắc điều khiển “Dimmers”

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi quyết định chính xác lượng ánh sáng bạn muốn hoặc cần cho một khu vực cụ thể. Hãy sử dụng công tắc điều khiển “dimmers” để giúp bạn điều chỉnh độ sáng và thiết lập tâm trạng theo yêu cầu bằng cách nhấn nút một cách đơn giản. Công tắc điều khiển giúp bạn kiểm soát thuận tiện, cho phép bạn làm sáng mọi thứ vào buổi sáng khi thức dậy và giảm chúng xuống mức mềm mại hơn vào buổi tối khi bạn chuẩn bị đi ngủ.

Một số mẫu thiết kế chiếu sáng điểm nhấn ấn tượng:

chieu sang diem nhan

Sử dụng đèn âm trần, đèn hắt, hốc tường, đèn tụ để chiếu sáng làm nổi bật không gian.

chieu sang diem nhan bang den led
 

Đèn âm trần downlight không chỉ giúp làm nổi bật không gian mà còn giúp căn phòng trở nên rộng hơn bằng cách tập trung xử lý chiếu sáng cho một bức tường.
 

thiet ke chieu sang diem nhan
 

Gắn đèn chiếu sáng dưới kệ bếp vừa để làm điểm nhấn vừa để chiếu sáng vào ban đêm.
 

mau thiet ke chieu sang diem nhan

 

Một cách bố trí đèn led làm điểm nhấn trong phòng tắm mang đến sự hiện đại, sang trọng.

 
thiet ke chieu sang diem bang den led

Hy vọng những chia sẻ trên đây phần nào giúp bạn có thêm kiến thức về chiếu sáng điểm. Bạn có thể click vào đây để chọn mua đèn led chất lượng tốt nhất! Hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline 0989 888 620 để được tư vấn.

Tin liên quan