Ánh sáng xung quanh là gì, làm sao để có ánh sáng xung quanh vừa đủ?

Ánh sáng là một khía cạnh rất quan trọng đối với mỗi phòng trong nhà của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng ánh sáng và chọn vị trí thích hợp lắp đặt đèn thường bị bỏ qua.

Có ba loại ánh sáng cơ bản giúp cải thiện một phòng nhất định: ánh sáng xung quanh, ánh sáng công việc và ánh sáng điểm. Một kế hoạch chiếu sáng tuyệt vời phải tối đa hóa việc sử dụng ba loại ánh sáng này. Ánh sáng nhiệm vụ và ánh sáng điểm nhấn cụ thể hơn về mục đích của nó, trong khi đó ánh sáng xung quanh cung cấp chiếu sáng tổng thể cho một căn phòng. Loại ánh sáng này không bao giờ được coi là hiển nhiên.

Ánh sáng xung quanh là gì?

Ánh sáng xung quanh (ánh sáng chung) là nguồn ánh sáng chủ yếu cho một phòng nhất định. Nó là nền tảng của tất cả các ánh sáng của một căn phòng. Bên cạnh chức năng chiếu sáng cơ bản, ánh sáng xung quanh cải thiện cảm giác ấm áp và chiều sâu của một căn phòng.

Nó hoạt động để cung cấp một mức độ thoải mái của ánh sáng mà không quá chói. Điều này cho phép bạn điều hướng toàn bộ căn phòng một cách an toàn. Một nguồn ánh sáng trung tâm cho mỗi phòng là điều cần thiết để đạt được một kế hoạch chiếu sáng tuyệt vời. Một nguồn sáng hoàn hảo cần một chiến lược trong việc lựa chọn ánh sáng để sử dụng trong những khu vực lắp đặt nó.

Ánh sáng xung quanh có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các thiết bị chiếu sáng cơ bản như đèn chùm, đèn trần, đèn treo tường. Có nhiều cách khác nhau để đạt được sự cân bằng trong ánh sáng xung quanh và điều này thường phụ thuộc vào không gian lắp đặt. Trong một số phòng đây cũng có thể là nguồn chủ yếu để chiếu sáng công việc, ví dụ như phòng giặt là.
 

anh sang xung quanh la gi

Cách để có ánh sáng xung quanh vừa đủ

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét trong việc chọn ánh sáng xung quanh cho mỗi phòng để đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Chọn vị trí chiếu sáng

Trong việc chọn vị trí để lắp đặt đèn, điều đầu tiên bạn cần làm là đánh giá một phòng nhất định khi trời tối, nên lưu ý đến các khu vực cần được nhấn mạnh. Cân bằng ánh sáng rất quan trọng trong việc chọn vị trí cho lắp đặt đèn. Ánh sáng chỉ ở một góc của một căn phòng lớn sẽ làm cho nó mất cân bằng. Tuy nhiên, cố gắng để chiếu sáng mọi góc phòng có thể làm cho nó thay vì sáng, thay vào đó, có lẽ không phải là loại tâm trạng bạn đang cố gắng để đạt được. Cách tốt nhất để đạt được sự cân bằng trong loại ánh sáng này là chiếu sáng một khu vực nhất định và đặt một đèn bàn ở góc sau của căn phòng.

Chọn loại ánh sáng

Điều kế tiếp cần xem xét là lựa chọn kiểu chiếu sáng phù hợp với nhu cầu của bạn. Kích thước và lượng ánh sáng mà đèn có thể cung cấp cũng là điều bạn phải cân nhắc.

Tăng cường ánh sáng chìm

Đèn chiếu sáng chìm giúp chiếu sáng toàn bộ không gian, không để lại bóng tối. Chiều cao trần sẽ quyết định số lượng và vị trí lắp đặt đèn bởi mỗi loại đèn sẽ tạo ra lượng ánh sáng theo chùm tia lan truyền của nó. Đèn downlight là thiết bị chiếu sáng chìm phù hợp nhất. Hãy thêm ánh sáng cho bất kỳ phòng nào nhiều hơn so với ánh sáng tự nhiên.

Chọn cường độ chiếu sáng

Không nên bỏ qua việc chọn mức công suất bóng đèn khi lắp đặt. Điều này sẽ phụ thuộc vào chức năng của thiết bị chiếu sáng. Nếu đèn chiếu sáng đó để phục vụ như là nguồn ánh sáng chính thì cần một bóng đèn có cường độ lumen cao. Tuy nhiên, để tạo ra sự ấm cúng và một chút cá tính đặc biệt cho ánh sáng điểm nhấn tinh tế, không cần phải sử dụng ánh sáng chói lọi. Bạn cũng có thể chọn một ánh sáng ấm áp hoặc mát mẻ cho đèn của bạn. Nhiệt độ màu của ánh sáng sẽ phụ thuộc vào hiệu quả bạn dự định đạt được. Thiết kế chiếu sáng đủ và đẹp cho ánh sáng chung của ngôi nhà có thể tương đối phức tạp và cần một chút kỹ thuật, sự sáng tạo để đưa ra một kế hoạch tuyệt vời.

Với đội ngũ chuyên viên thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp từ Sunky, chúng tôi tự tin mang đến một không gian sống thoải mái, sang trọng và tiện nghi. Để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất hãy tìm hiểu tại mục tư vấn chiếu sáng của chúng tôi hoặc liên hệ hotline: 0975 93 92 91.

Bài viết liên quan