5 ứng dụng của đèn led âm trần trong chiếu sáng nhà ở

Đèn trần downlight là một trong những loại đèn được sử dụng phổ biến nhất và linh hoạt nhất trong ngôi nhà, vì chúng dễ lắp đặt, không phô trương với thiết kế chiếu sáng tổng thể, lý tưởng cho cả nội thất hiện đại và truyền thống, sử dụng cho nhiều mục đích, không gian khác nhau. 
 

Dưới đây Sunky sẽ cung cấp cho bạn 5 ứng dụng của đèn led âm trần trong chiếu sáng nhà ở

1. Lắp đặt cho trần nhà 

Đèn âm trần có thể được sử dụng cho nhiều vị trí khác nhau nhưng quan trọng nhất trong số đó là trần nhà. Dù căn phòng lớn hay nhỏ thì đèn âm trần cũng là giải pháp tốt nhất, nó cung cấp đủ ánh sáng chung nhưng không tạo ra sự lộn xộn. Nó tăng cường chất lượng ánh sáng trong không gian và mang lại cái nhìn sạch sẽ cho không gian. 
 

lap den am tran cho tran nha

2. Chiếu sáng nhiệm vụ 

Đèn downlight cũng rất lý tưởng cho chiếu sáng nhiệm vụ vì đèn có thể điều chỉnh chiếu sáng có hướng, chiếu tập trung vào khu vực làm việc. Ví dụ khu vực bàn bếp, bàn ăn, khu đọc sách, bàn làm việc,... phù hợp để lắp đặt đèn âm trần. Mỗi một khu vực làm việc yêu cầu chiếu sáng khác nhau chính vì vậy khi lựa chọn và bố trí đèn cần lưu ý cung cấp đủ ánh sáng, chiếu sáng đồng đều, tránh đổ bóng hay bóng tối không mong muốn. 

3. Chiếu sáng điểm nhấn

Đèn âm trần là công cụ giúp chủ nhà lôi kéo sự thu hút của mọi người vào những đồ vật, tác phẩm nghệ thuật, nét kiến trúc đặc biệt,... Đó có thể là một bức tranh, lọ hoa, chậu cây cảnh, một kệ sách, một góc thiết kế độc đáo, một tiểu cảnh mang tính phong thủy,... Kỹ thuật chiếu sáng này làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho căn nhà. Đèn phải được chiếu định hướng, vị trí lắp đặt cũng cần thích hợp để đảm bảo đủ ánh sáng cho đối tượng được xác định làm nổi bật. Ánh sáng nên được chiếu vào góc 30 độ, ở góc chiếu này ánh sáng sẽ không phản chiếu trở lại mắt người nhìn. 
 

chieu sang diem nhan bang den led am tran

4. Chiếu sáng tường

Thay vì được lắp đặt trên trần để hướng ánh sáng thẳng xuống nền nhà thì có thể thiết kế cho đèn downlight chiếu có hướng hắt vào tường. Kỹ thuật này không chỉ làm nổi bật bức tường mà còn giúp ăn gian chiều cao trần nhà, tạo cảm giác trần nhà cao hơn, thoáng đãng, rộng rãi hơn. Hãy sử dụng đèn có góc chiếu hẹp, bố trí đèn đồng đều và chiếu thành các vệt sáng trên tường. 

chieu sang tuong bang den am tran

5. Làm mới không gian với đèn âm trần đổi màu

Chỉ với 1 bóng đèn âm trần đổi màu bạn có thể tạo ra nhiều không gian riêng biệt, tâm trạng khác nhau. Chỉ đơn giản bật/ tắt công tắc, đèn sẽ tự động đổi màu ánh sáng mà không cần lắp thêm thiết bị điều chỉnh độ sáng hay loại đèn nào khác. Với 3 cấp độ ánh sáng (vàng, trung tính, trắng) giúp bạn linh hoạt ứng dụng tùy thuộc nhu cầu. Ánh sáng trắng phát ra từ đèn sẽ khiến bạn tỉnh táo mỗi sáng thức dậy hay vào buổi tối, bạn muốn thưởng thức một bữa tối ấm cúng thì chỉ cần bật/ tắt công tắc là ánh sáng chuyên từ trắng qua ánh sáng vàng hay trắng mát.