5 tiêu chí chọn nhà phân phối đèn led uy tín chất lượng

Cách chọn nhà phân phối đèn led uy tín chất lượng

Chỉ trong vòng vài năm ngành công nghiệp chiếu sáng LED đã ngày một mở rộng và phát triển nhanh chóng. Trên thị trường có hàng trăm thương hiệu đèn với hàng nghìn sản phẩm khác nhau, điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ đứng trước rất nhiều lựa chọn khác nhau. Vậy làm thế nào để bạn có thể tìm đúng nhà phân phối sản phẩm phù hợp, có chất lượng và giá cả phải chăng? Dưới đây là những tiêu chí quan trọng để tìm kiếm một nhà phân phối đèn led uy tín.

Nhà phân phối hỗ trợ khách như thế nào?

dich vu ban hang
 
Dù nhu cầu của bạn chỉ là mua một chiếc đèn led hay mua nhiều đèn để hoàn thiện các dự án xây dựng thì dịch vụ hỗ trợ vẫn luôn là tiêu chí quan trọng nhất để chọn nhà phân phối.
 
Nhân viên bán hàng phải hỗ trợ tư vấn cho khách hàng những thông tin cơ bản sau:
 
+ Các mẫu đèn cùng loại với sản phẩm khách hàng muốn mua
+ Thông tin kỹ thuật cơ bản của đèn Chất liệu đèn, tính năng chiếu sáng (màu sắc ánh sáng, nhiệt độ màu), tuổi thọ đèn…
+ Đặc biệt với khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho nhà ở, văn phòng thì nhà phân phối phải hỗ trợ cho bạn sơ đồ chiếu sáng với ước tính số đèn cần lắp cũng như chi phí điện năng hàng tháng mà họ phải chi trả.

Thời gian giao hàng nhanh chóng

thoi gian giao hang
 
Với sự phát triển của internet, việc mua hàng online đã trở nên phổ biến, cuộc cạnh tranh giữa các nhà bán hàng không chỉ dừng ở chất lượng sản phẩm, giá cả, mẫu mã mà còn ở thời gian giao hàng nhanh hay chậm. Rất nhiều thương hiệu đèn led nổi tiếng đã xuất hiện trên các trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như shopee, sendo, lazada, tiki… Thời gian giao hàng nhanh không chỉ cho thấy dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mà còn khẳng định kho hàng dồi dào, sẵn sàng phục vụ thị trường của nhà phân phối.

Sản phẩm chất lượng tốt và dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp

chat lương san pham
 
Nếu chỉ nhìn vào mẫu mã bên ngoài, hầu hết các loại đèn led chiếu sáng đều giống nhau, thậm chí chúng còn được làm ra từ một nhà sản xuất. Nhưng trên thực tế, chúng không giống nhau về chất lượng, hiệu quả chiếu sáng và đặc biệt là thời gian bảo hành. Một bóng led âm trần có thời gian bảo hành 3 năm chắc chắn chất lượng sẽ đảm bảo hơn so với bóng đèn cùng loại bảo hành 1 năm. Một số nhà sản xuất đèn led thậm chí cam kết thời gian bảo hành lên đến 5 năm.

Ngoài ra khách hàng cũng cần quan tâm đến các điều kiện bảo hành sản phẩm như: điều kiện để được bảo hành của người mua; quyền lợi người bán đảm bảo cho khách hàng khi tiến hành bảo hành sản phẩm.  Vì vậy hãy hỏi kỹ người bán hàng về chất lượng sản phẩm và thời gian bảo hành bao lâu cho mỗi sản phẩm?

Giấy tờ chứng nhận thương hiệu hoặc các tiêu chuẩn quốc tế mà thương hiệu có được

giay to chung nhan cua nha phan phoi den
 
Tất cả các loại đèn led được bán trên thị trường đều phải được kiểm định chất lượng và giấy tờ chứng nhận đã vượt qua các bước kiểm tra để an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường sống. Đặc biệt với các loại đèn led được nhập khẩu từ các nước khác thì bắt buộc phải có giấy tờ chứng nhận đạt tiêu chuẩn chiếu sáng tại thị trường Châu Á. Các nhà phân phối đèn, dù là đại lý bán lẻ hay thương hiệu lớn đều phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ và các thông tin chứng nhận sản phẩm đạt quy chuẩn. Đặc biệt họ phải toàn chịu trách nhiệm pháp lý trước độ xác thực của những giấy tờ này, điều này sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm mua và sử dụng sản phẩm.

Tuân thủ quy định về bằng sáng chế

Một đơn vị phân phối uy tín sẽ đảm bảo tuân thủ mọi bằng sáng chế cần thiết để hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về sản phẩm mà họ bán cho người dùng. Đặc biệt với các khách hàng lớn, lắp đặt đèn led cho dự án xây dựng khổng lồ (chung cư, bệnh viện, trường học, cao ốc văn phòng…) thì điều kiện này vô cùng quan trọng.
 
Là đơn vị đã có 3 năm kinh nghiệm nhập khẩu và phân phối nhiều loại đèn led chiếu sáng khác nhau, SUNKY cam kết đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn để trở thành nhà phân phối đèn chiếu sáng uy tín, chất lượng và đáng tin cậy.

Bài viết khác