5 bước đơn giản để lựa chọn đèn LED Downlight âm trần chất lượng

Đèn Led âm trần downlight hội tụ đầy đủ những đặc tính nổi trội của công nghệ led như tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ dài. Tuy nhiên nếu người tiêu dùng không biết cách chọn những bóng led âm trần phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì không thể tận dụng tối đa những ưu điểm từ sản phẩm. Đèn LED Sunky giới thiệu 5 bước đơn giản để lựa chọn đèn LED Downlight âm trần phù hợp với yêu cầu chiếu sáng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

1 - Nhiệt độ màu của led âm trần cho gia đình nên là 2700k

Khi mua đèn led âm trần downlight để lắp đặt cho căn hộ của mình, hầu hết chúng ta đều muốn ánh sáng sẽ đem đến cảm giác ấm áp, thoải mái nhất cho các thành viên. Ánh sáng trắng chỉ là một mô tả chung chung về màu ánh sáng của đèn led. Để có được hiệu ứng tốt nhất từ ánh sáng đèn led âm trần cũng như chọn được loại đèn phù hợp với không gian gia đình thì người dùng nên tham khảo bảng nhiệt độ màu thực tế - được đo bằng Kelvin (K).

Và theo các chuyên gia thiết kế ánh sáng thì để có được không gian gia đình ấm áp, bạn sẽ cần chọn đèn led âm trần có chỉ số nhiệt độ màu khoảng 2700k.
 

den led am tran voi nhiet do mau chuan

Đèn led âm trần với nhiệt độ màu 2700k cho ánh sáng ấm thích hợp lắp đặt cho không gian gia đình hơn mức nhiệt độ màu 3000K của ánh sáng trắng

2 - Quan tâm đến chỉ số kết xuất màu

Chỉ số kết xuất màu CRI cho bạn biết “chất lượng” của ánh sáng bạn đang nhận được. Đó là thước đo mức độ ánh sáng của nguồn sáng cân bằng thực sự của các vật thể nó chiếu sáng. Ví dụ: Bạn có một bộ sofa da màu nâu và những chiếc đệm sáng màu thì tốt nhất nên chọn đèn led âm trần có điểm số CRI cao.

Đèn Halogen truyền thống và đèn sợi đốt có điểm số CRI là 99 - 100, những gia đình dùng 2 loại đèn này trong thời gian dài sẽ quen với chất lượng ánh sáng ở mức này.

Với đèn led downlight, CRI ở mức 95 là phù hợp nhất với các gia đình. Chỉ số kết xuất màu ánh sáng CRI cao sẽ mang lại cho bạn những gam màu sống động.
 

Chi so ket xuat mau cua den led am tran

Chỉ số kết xuất 97 của đèn led âm trần tạo cảm giác sống động cho không gian chiếu sáng

3 - Sáng suốt trong việc nhận biết tuổi thọ đèn led âm trần?

Khi nói đến tuổi thọ của đèn led, chúng ta thường nghe thấy những con số rất lạc quan. Thường một chip led trong các đèn led âm trần thường có thể chiếu sáng 50.000 giờ, nhưng bạn có biết rằng bộ led driver - chấn lưu điều chỉnh dòng điện cho led downlight lại thường chỉ có tuổi thọ từ 10.000-20.000 giờ. Vì vậy, đôi khi con số được công bố với người tiêu dùng không phải là đại diện cho toàn bộ sản phẩm đó. Tất nhiên với một bóng đèn led thì chip led là bộ phận quan trọng nhất quyết định tuổi thọ đèn, bởi vậy hãy chú ý đến loại chip led của đèn (COB hay SMD).

4 - Chọn một đèn led âm trần với bộ tản nhiệt tốt nhất

Nếu không có bộ tản nhiệt hiệu quả để bảo vệ các thành phần quan trọng thì nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất chiếu sáng cũng như tuổi thọ của đèn. Việc thiết kế và xây dựng một hệ thống tản nhiệt hiệu quả đòi hỏi kỹ năng chuyên môn và vật liệu chất lượng cao. Nhiệm vụ của các kỹ sư là thiết kế hệ thống tản nhiệt vận hành tối ưu cùng với hoạt động của đèn.

5 - Chọn đèn led âm trần với bộ led driver chất lượng

Trong 4 bộ phận quan trọng nhất của đèn led âm trần, led driver được biết đến như chấn lưu đổi từ dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều, cung cấp nguồn điện ổn định cho chip led phát sáng. Các bộ driver này thường có mức nhiệt tối đa dao động trong khoảng 80 ° C đến 130 ° C, hoạt động liên tục ở nhiệt độ tối đa sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Chính vì vậy quá trình sản xuất, chất liệu sản xuất của led driver cũng quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng không kém gì chip led, bộ tản nhiệt.
 

Thật khó để xem xét toàn diện một sản phẩm công nghệ phức tạp như led âm trần, tuy nhiên theo các chuyên gia về đèn khi nhiệt độ màu và chỉ số kết xuất màu trên đèn led âm trần được đảm bảo chính xác thì hoàn toàn có thể tin dùng sản phẩm đó. Dù việc xem xét chi tiết từng bộ phận của đèn led âm trần là khó thực hiện với người tiêu dùng bình dân - những người vốn chỉ quan tâm đến giá cả và cách lắp đặt đèn led âm trần. Nhưng chúng tôi vẫn hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong quá trình chọn mua sản phẩm chất lượng, phù hợp với yêu cầu sử dụng của gia đình mình.